Có 42 kết quả :

Người giữ hồn trang phục vỏ cây

Người giữ hồn trang phục vỏ cây

TP - Xưa, khi nghề dệt thổ cẩm chưa xuất hiện, người Xơ Đăng chủ yếu mặc trang phục bằng vỏ cây, dây rừng. Trang phục độc đáo ấy được nghệ nhân Y Der (61 tuổi, trú xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà, Kon Tum) bền bỉ giữ gìn đến nay, xem như báu vật truyền đời.
Trồng hơn 2.000 cây thông phủ xanh đồi huyền thoại

Trồng hơn 2.000 cây thông phủ xanh đồi huyền thoại

TPO - Khoảng 2.555 cây thông ba lá đã được trồng ở Di tích lịch sử Điểm cao 1015 (đồi Charlie, còn gọi đồi Sạc Ly) và Điểm cao 1049 (đồi Delta). Để chiếm tuyến phòng thủ quan trọng này đã diễn ra những trận đánh vô cùng khốc liệt giữa ta và địch, bởi thế mà nơi đây được ví như đồi "xay thịt người".
Lo ngại tái diễn kịch bản sông Tranh 2

Lo ngại tái diễn kịch bản sông Tranh 2

TP - Động đất liên tục xảy ra những ngày qua ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Các chuyên gia lo ngại, Kon Plông có thể tái diễn kịch bản của Bắc Trà My và Nam Trà My (Quảng Nam), nơi động đất kích thích sông Tranh 2 kéo dài 10 năm qua.
Giá đất ở Măng Đen tăng đột biến

Măng Đen: Chất chồng sai phạm

TP - Thanh tra Chính phủ vừa kết luận, chỉ ra hàng loạt sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Riêng tại thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông), nơi được ví như “Đà Lạt” của Tây Nguyên, cùng cơn sốt đất hai năm qua là chồng chất sai phạm.
Chị Y Blanh chia sẻ cách dệt hoa văn truyền thống xưa

Làng dệt trong phố của người Ba Na

TP - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những người phụ nữ Ba Na giữa lòng thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) miệt mài bên khung cửi. Đôi bàn tay khéo léo của họ làm nên từng họa tiết hoa văn trên những bộ trang phục truyền thống. Nhờ vậy, nghề dệt được gìn giữ và phát huy trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số.
Đôi khuyên tai bằng ngà voi

Gặp những người cuối cùng 'cà răng, căng tai'

TP - Ở làng Đắk Mế (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) còn những người thuộc thế hệ “cà răng, căng tai”, họ đã ngoài 80 tuổi. Để hiểu hơn về “khuôn mẫu cái đẹp, chứng minh lòng can đảm” của văn hoá xưa, phóng viên Tiền Phong đã đi hơn 120km tìm gặp họ.
Hố "tử thần" tại đường tránh đèo Măng Rơi

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo vụ hố 'tử thần' trên đường tránh 542 tỉ

TPO - Liên quan đến vụ “Lạnh người với hố ‘tử thần’ trên đường tránh 542 tỉ ở Kon tum” mà báo Tiền Phong phản ánh, ngày 19/2, thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, tỉnh này đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc khắc phục sạt lở, hư hỏng tại đường tránh đèo Măng Rơi (huyện Tu Mơ Rông).
Vị trí khai thác khoáng sản trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum

Mới nhất vụ phóng viên VTV bị đánh dã man

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm quản lý của tập thể, cá nhân khi để xảy ra hoạt động khai thác trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. 
Hơn 13 nghìn giáo dân dự lễ tại Nhà thờ Gỗ Kon Tum

Hàng ngàn giáo dân đến Nhà thờ Gỗ Kon Tum đón Giáng sinh

TPO - Hàng ngàn giáo dân từ các địa bàn vùng sâu ở Gia Lai, Kon Tum đến Nhà thờ Gỗ nổi tiếng kiến trúc đẹp của giáo phận Kon Tum để mừng lễ Giáng sinh. Rất nhiều du khách biết rõ địa chỉ của Nhà Thờ Gỗ trăm tuổi này tại phường Thống Nhất, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.