Nữ cán bộ quỹ tín dụng Kon Tum xây 'biệt phủ' trái phép

Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của bà Tha
Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của bà Tha
TPO - Công trình xây dựng trái phép trên diện tích hơn 6.000m2 của một nữ cán bộ một quỹ tín dụng ở Kon Tum xin được nộp tiền để tồn tại, đồng thời xin chuyển đổi phần diện tích đất đã xây dựng công trình thành đất ở nông thôn.

Ngày 22/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết UBND xã Đắk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đang chờ phương án xử lý công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của bà Lê Thị Hồng Tha (thôn 2, xã Đắk Cấm). Bà Tha (cán bộ một quỹ tín dụng) chỉ chấp nhận nộp tiền, và xin được phép tồn tại công trình, đồng thời xin chuyển đổi phần diện tích đất đã xây dựng công trình thành đất ở nông thôn.

Nữ cán bộ quỹ tín dụng Kon Tum xây 'biệt phủ' trái phép ảnh 1 Các công trình xây dựng trái phép của bà Tha

Theo UBND TP Kon Tum, có 2 phương án xử lý. Thứ nhất, cho phép những công trình đã xây dựng sai quy định được tồn tại nhưng chủ đầu tư phải cam kết chuyển đổi toàn bộ diện tích vi phạm phù hợp với quy hoạch. Thứ hai, tháo dỡ tất cả công trình vi phạm trước khi làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Điều này để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, vì đã đầu tư xây dựng với kinh phí lớn, nếu tháo dỡ sẽ gây thiệt hại cho gia đình và xã hội. 

Theo tìm hiểu, công trình của bà Tha là quần thể kiến trúc gồm nhiều ngôi nhà, nhà chòi, sân vườn nằm trên diện tích 6.633,3 m2 (tổng diện tích vi phạm là 4.434 m2, 1.283,3 m2 thuộc quy hoạch đất giao thông, 200m2 là đất thổ cư).

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm