Kon Tum có cửa hàng đầu tiên bán sâm Ngọc Linh

Người dân tỉnh Kon Tum đến xem các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh
Người dân tỉnh Kon Tum đến xem các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh
Chiều 11/1, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum công bố và ra mắt các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum đưa ra được các  sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh đến người tiêu dùng.

Tại buổi ra mắt, các dòng sản phẩm được làm từ sâm Ngọc Linh như dịch chiết xuất sâm K5, trà sâm K5, sâm ngâm mật ong rừng, sâm tươi, rượu sâm K5… cũng được giới thiệu. Địa điểm bán các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh này tại số 135 đường Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ông Trần Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết: Sau các mặt hàng ra mắt hôm nay, thời gian tới công ty chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu cho ra thêm nhiều dòng sản phẩm khác được làm từ sâm Ngọc Linh như nước tăng lực, mỹ phẩm, tăng cường sức khỏe v.v...

Cây và củ "quốc bảo" - sâm Ngọc Linh: 

Kon Tum có cửa hàng đầu tiên bán sâm Ngọc Linh ảnh 1
Kon Tum có cửa hàng đầu tiên bán sâm Ngọc Linh ảnh 2

Ông Hảo chia sẻ: Ngoài việc chế biến các dòng sản phẩm từ sâm, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục công tác bảo tồn, phát triển nguồn gene quý này tại đỉnh núi Ngọc Linh. Mỗi năm, công ty sẽ tiếp tục dành từ 40-50 nghìn cây giống để cấp cho các hộ dân sống quanh đỉnh Ngọc Linh.

Cụ thể, mỗi hộ dân sẽ được cấp 100 cây giống/năm, khi cây cho thu hạt (có hạt người dân tự gieo) thì công ty sẽ hỗ trợ cho các hộ dân khác ở 2 huyện Tumơrông và Đăk Glei để trồng, phát triển diện tích sâm Ngọc Linh thuần chủng.

Tỉnh Kon Tum hiện có hơn 500 ha sâm Ngọc Linh, trong đó riêng Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trồng được gần 500 ha. Đây là đơn vị tiên phong trong công tác bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh.

Hiện giá củ sâm Ngọc Linh đạt yêu cầu rất đắt, lên tới 150-200 triệu đồng/kg. Tỉnh Kon Tum đã có 9 xã ở 2 huyện Tu Mơ Rông, Đắk Glei được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh cũng đã được công nhận sản phẩm quốc gia.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cam Cao Phong (Hòa Bình) được hỗ trợ tiêu thụ qua sàn điện tử thời gian tới

Cam Cao Phong lên sàn điện tử

TP - Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam Cao Phong giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử để đưa ra các giải pháp tiêu thụ cam trong thời gian tới.
Bộ Tài chính đề xuất thêm gói giải pháp giảm thuế khoảng 20.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, trong đó có nhóm chịu nhiều tác động như hàng không, du lịch...

Các gói hỗ trợ thuế, phí đã và sắp triển khai

TPO - Dự kiến, hôm nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Gói chính sách này tổng giá trị theo tính toán của Bộ Tài chính trên 20.000 tỷ đồng.
Công nhân sản xuất 3 tại chỗ ở Bình Dương. Ảnh: HƯƠNG CHI

'Vùng xanh' phục hồi sản xuất

TP - Sau một thời gian đóng cửa vì dịch, một số địa phương ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang dần trở về trạng thái bình thường mới; đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình mở cửa sản xuất, khôi phục kinh tế ở “vùng xanh”.
Người dân Hà Nội mua sắm thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội ảnh: Mạnh Thắng

Nghịch lý giá rau

TP - Trong khi giá rau củ ngoài đồng ruộng xuống từng ngày, chỉ ở mức 5- 10.000đ/kg rau, thì ở các chợ và siêu thị người dân phải mua với giá gấp 4- 5 lần.