Có 11 kết quả :

Chính sách tiền lương phải tạo sự thu hút, trọng dụng người tài, đức. Ảnh: LD.

Tăng lương để hút người tài, loại công chức biến chất

TP - Chính sách tiền lương phải tạo sự thu hút, trọng dụng người có tài, có đức, tận tâm đối với công việc. Đồng thời cũng là tiêu chuẩn để sa thải những người không đủ năng lực, đặc biệt phải loại bỏ những công chức biến chất, lợi dụng chức quyền, hạch sách, tham nhũng làm mất lòng tin của nhân dân đối với chính quyền.
Cán bộ công chức xã phường (ảnh minh họa). Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tinh giảm biên chế để giảm gánh nặng ngân sách

TP - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trên tinh thần Nghị quyết T.Ư 6 về cải cách tổ chức bộ máy, Chính phủ sẽ giao cho các cơ quan nghiên cứu để xử lý vấn đề tránh chồng chéo. Với tinh thần rút gọn các tổ chức bộ máy và biên chế để giảm ngân sách nhà nước. Chẳng hạn như với cấp tỉnh hiện nay có thể xem xét sáp nhập Văn phòng HĐND, UBND tỉnh.
Ban QLDA đầu tư công trình giao thông, một trong năm 'siêu' ban hiện nay của Hà Nội

Năm 'siêu' ban của Hà Nội gần 1.000 cán bộ đang làm gì?

TPO - Người lao động nhiều hơn so với khối lượng công việc và kế hoạch vốn được giao nên trong 5 ban quản lý dự án của Hà Nội có những ban phải tạm ứng ngân sách để hoạt động. Điều đáng nói, các ban này còn nhiều tồn tại dù số lượng cán bộ rất đông. 
Lễ trao quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cho 5 Ban QLDA chuyên ngành ngày 31/12/2016

Hà Nội: 5 Ban quản lý có gần 1.000 cán bộ

TPO - Số liệu của đợt khảo sát về tình hình triển khai nhiệm vụ của 5 Ban quản lý dự án chuyên ngành của Hà Nội cho thấy, có gần 1.000 cán bộ. Điều đáng nói, theo đánh giá số lượng cán bộ, người lao động nhiều hơn so với khối lượng công việc mà các Ban này được giao triển khai.
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội. Ảnh: Viết Thành.

Hà Nội đã tinh giản 55 phòng, ban

TPO - Đây là thông tin được lãnh đạo Hà Nội cho biết, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) gắn với việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ diễn ra chiều 17/9.
Lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định, việc tinh giản biên chế sẽ được thực hiện một cách công khai, dân chủ, khách quan và không có vùng cấm (Ảnh: Nộp hồ sơ thi tuyển công chức tại Cục thuế thành phố Hà Nội ngày 12/8/2014). Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tinh giản biên chế: Không có vùng cấm

TP - Chiều 15/5, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện việc tinh giản biên chế theo Nghị định 108. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định, việc tinh giản biên chế sẽ được thực hiện một cách công khai, dân chủ, khách quan và không có vùng cấm đối với tất cả các trường hợp.