Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Trung Quốc vừa điều binh sĩ tới khu vực biên giới tỉnh Vân Nam giáp với Myanmar, trong bối cảnh xung đột leo thang giữa quân chính phủ Myanmar và các nhóm sắc tộc ly khai của nước này.

Vụ nã pháo tối 9-1 ở bang Kachin của Myanmar khiến một số người dân nước này chạy qua biên giới sang Trung Quốc lánh nạn.

Sáng 11-1, một trận lở đất dài 300m, rộng 80m, sâu 30m xảy ra ở Vân Nam, khiến ít nhất 42 người thiệt mạng. Theo báo cáo ban đầu, có 46 người dân làng Gaopo, gồm 27 người lớn và 19 trẻ em, bị chôn vùi. (Global Times, Xinhua)

* Hôm 11-1, người dân Pakistan ở thủ phủ Quetta của tỉnh Baluchistan giáp biên giới Afghanistan và Iran báo cáo về 4 vụ nổ và đấu súng diễn ra cùng ngày. Trước đó 1 ngày (10-1), bốn vụ đánh bom diễn ra ở Pakistan khiến ít nhất 116 người chết, 235 người bị thương.

Ba vụ đánh bom diễn ra ở Quetta, trong đó một vụ nổ tại CLB billiards khiến 81 người thiệt mạng, 121 người bị thương. Lashkar-e-Jhangvi, nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Sunni có quan hệ với Taliban ở Pakistan, đã lên tiếng chịu trách nhiệm vụ đánh bom. (CBS News, Xinhua)

* Hôm qua, các nhà hoạt động đối lập của Syria nói rằng, phe nổi dậy đã chiếm được sân bay quân sự Taftanaz tại vị trí chiến lược ở miền tây nước này. (BBC) 

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm