Tin mới nhất vụ bé trai tử vong sau tiêm chủng ở Bình Dương

Tin mới nhất vụ bé trai tử vong sau tiêm chủng ở Bình Dương
TPO - Một bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi đến bệnh viện khoảng 30 phút. Phía gia đình nạn nhân nói cháu bé còn khóc khi đến bệnh viện còn bệnh viện cho rằng đã tử vong trước đó.  

Liên quan đến việc một bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi được gia đình đưa đến bệnh viện Phụ sản – Nhi Bình Dương, sáng ngày 12/4 bác sĩ Huỳnh Thị Kim Chi- Giám đốc bệnh viện Phụ sản – Nhi Bình Dương đã có buổi làm việc với PV báo Tiền Phong.

Theo đó, bác sĩ Kim Chi khẳng định rằng, 8h30 sáng ngày 11/4, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân nhi tên L.H.V.H (SN 8/2/2019) trong tình trạng đã ngưng thở. “Khi gia đình đưa bé H. đến bệnh viện, các bác sĩ khẩn trương kiểm tra và lập tức báo cho cha mẹ cháu bé biết là bé đã ngưng thở, rất khó để cứu sống. Lúc đó, cha mẹ bé khóc lóc nhờ bác sĩ cố gắng. Các bác sĩ đã chích thuốc để kích tim hoạt động nhưng không được”, bác sĩ Kim Chi cho biết.

Tin mới nhất vụ bé trai tử vong sau tiêm chủng ở Bình Dương ảnh 1 Bệnh viện Phụ sản - Nhi Bình Dương

Theo vị Giám đốc bệnh viện Phụ sản – Nhi Bình Dương, sau khi xác định không thể cứu được bé trai, phía bệnh viện đã thông báo cho gia đình. Khi đó, người thân của cháu đã vội vàng đưa cháu bé về nhà để lo hậu sự.

Nói về việc bệnh viện không cấp giấy báo tử cho gia đình, bác sĩ Kim Chi cho hay, do gia đình cháu bé không yêu cầu nên bệnh viện chưa thực hiện. Trong trường hợp những ngày sau phía gia đình đến xin xác nhận thì bệnh viện sẽ làm liền.

Cũng theo bác sĩ Kim Chi, đến nay bệnh viện vẫn chưa thể xác định nguyên nhân bé trai tử vong, bởi vì khi bé đến bệnh viện trong tình trạng ngưng thở nên các bác sĩ chỉ biết cố gắng cấp cứu.

Trước đó, anh Lê Hữu Thế (ngụ phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương) cho biết, vào ngày 10/4, gia đình chở bé L. H. V. H (SN 8/2/2019) đến phòng khám Đa khoa khu vực An Phú để tiêm chủng.

Tuy nhiên, sau khi bé H. rời phòng khám về thì lên cơn sốt nên vào sáng ngày 11/4 gia đình chuyển lên Phòng khám Nhi thành phố trên đường Phú Lợi thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để kiểm tra.

Tại đây, phòng khám cho thuốc hạ sốt nên gia đình cho bé H. về nhà. Thế nhưng, bé H. vẫn không hạ sốt nên gia đình lại tiếp tục chuyển đến phòng khám Nhi thành phố để thăm khám lại.

Khi đến phòng khám Nhi thành phố thì nơi đây không nhận bệnh mà nói gia đình nên chuyển đến bệnh viện. Do đó, gia đình anh Thế tiếp tục đưa bé H. đến Bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương thuộc phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để cấp cứu. Khi bé H. được đưa đến bệnh viện được khoảng 30 phút thì bác sĩ thông báo đã tử vong.

MỚI - NÓNG