Tin mới nhất việc đón 120 công nhân Việt Nam mắc COVID-19 từ Guinea xích đạo về nước

Tin mới nhất việc đón 120 công nhân Việt Nam mắc COVID-19 từ Guinea xích đạo về nước
TPO - Chiều ngày 23/7, TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, bệnh viện đã chuẩn bị xong mọi công đoạn cho chuyến bay sang đón công nhân Việt Nam mắc COVID-19 tại Guinea Xích đạo ngày 28/7 tới.

Theo đó bệnh viện cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng làm việc tại khoa Cấp cứu mang theo 2 máy thở, máy monitor theo dõi, quần áo phòng hộ và các thiết bị y tế khác đi trên chuyến bay đón công nhân về nước.

TS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu cho biết thêm, chuyến bay sẽ đón khoảng 250 công nhân Việt Nam ở Guinea xích đạo về nước, trong đó ước chừng có 120 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong số những bệnh nhân này có một số trường hợp được xác định đã khỏi bệnh, một số khác diễn biến nặng trong thời gian qua phải nằm bệnh viện ở Guinea nhưng hiện nay tình trạng bệnh đã tốt lên nhiều.

Theo bác sĩ Cấp, việc đón một đoàn 250 người với số lượng lớn bệnh nhân mắc COVID-19 lại đi trên một máy bay có diện tích hạn chế là vấn đề khó khăn. Bởi lẽ, lượng bệnh nhân dương tính khá lớn kiến môi trường trong máy bay sẽ đậm đặc virus SARS-CoV-2. Lúc này phải đảm bảo hạn chế thấp nhất nguy cơ lây bệnh cho phi hành đoàn, những người chưa mắc bệnh và cả nhân viên y tế.

Đây là chuyến bay kéo dài, ước tính hơn 15 giờ liên tục nên cũng khó khăn. Với nhóm bệnh nhân mắc bệnh hiện không có ca nặng nên không quá lo lắng về sức khỏe của bệnh nhân trên chuyến bay dài này.

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), toàn bộ 250 công nhân sẽ được chuyển về Bệnh viện bệnh Nhiệt đới T.Ư để cách ly, theo dõi. Những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được điều trị tại đây. Hiện bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận lượng bệnh nhân lớn nhất từ đầu vụ đại dịch tại Việt Nam.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết 3 công ty có người lao động và quản lý đang làm việc tại Guinea Xích Đạo thuộc châu Phi đã gửi thông báo cho biết số ca mắc COVID-19 trong đoàn công nhân và cán bộ quản lý. Trong số 120 bệnh nhân có 46 người có bệnh mãn tính kèm theo (là nhóm dễ có biến chứng hơn) như loét dạ dày, cao huyết áp, tim mạch, viêm phế quản. Ngoài 120 bệnh nhân COVID-19, còn 7 người phải nhập viện để theo dõi bệnh khác, 3 người bị sốt rét, 1 người trong đó vừa sốt rét vừa COVID-19.

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.