Chuẩn bị các phương án đón 120 người Việt mắc COVID từ Guinea xích đạo về nước

Chuẩn bị các phương án đón 120 người Việt mắc COVID từ Guinea xích đạo về nước
TPO - Tối ngày 21/7, liên quan đến việc chuẩn bị đón hơn 200 người lao động từ Guinia Xích đạo về nước, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đã có Công văn giao Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư lập kế hoạch, cử bác sĩ và điều dưỡng tham gia đoàn.

Đồng thời chuẩn bị nhân lực, cơ số giường bệnh, thuốc vật tư để tiếp nhận cách ly số 120 người đã nhiễm bệnh và tổ bay. Bộ Y tế cũng có công văn gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đề nghị giúp thủ tục cấp Hộ chiếu Công vụ sử dụng 1 lần cho các nhân viên y tế.

Bản tin chiều tối cùng ngày của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 96 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, trong ngày có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Cụ thể bệnh nhân (BN) BN358 (nam. 56 tuổi), BN361 (nam, 32 tuổi), BN365 (nam, 36 tuổi), BN366 (nam, 45 tuổi), BN369 (nữ, 30 tuổi). Như vậy, đến thời điểm này đã có 365/396 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm  92,2% tổng số ca bệnh COVID-19 của nước ta.

Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi

Tính đến chiều ngày 21/7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 30 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đang điều trị 5 ca bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu điều trị 9 ca bệnh; Trung tâm y tế huyện Bình Sơn-Quảng Ngãi điều trị 1 bệnh nhân; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 1 ca; Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu điều trị 1 bệnh nhân; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị 4 bệnh nhân; Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình điều trị 8 trường hợp.

MỚI - NÓNG