Thông tin mới nhất về 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nam Định

4 bệnh nhân mắc COVID-19 được cách ly đặc biệt để điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
4 bệnh nhân mắc COVID-19 được cách ly đặc biệt để điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sau khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, 4 bệnh nhân từ Nga về cách ly tập trung tại Nam Định đã được cách ly đặc biệt để điều trị và đều có tiến triển sức khoẻ tốt. Ngành Y tế Nam Định cũng cách ly, giám sát chặt chẽ 7 trường hợp tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân này để hạn chế lây lan.

Chiều nay, 23/7, ông Đỗ Đức Lưu, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định cho biết, cả 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Nam Định đều đã được cách ly đặc biệt tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và đang được điều trị tịch cực. 

"Cả 4 bệnh nhân đều không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở và đều có sức khoẻ ổn định, không có gì nguy hiểm. Chúng tôi phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đang điều trị đúng hướng, đồng thời nắm chắc diễn biến sức khoẻ của các bệnh nhân này", ông Lưu thông tin.

Trước đó, lúc 14 giờ ngày 20/7-2020, tỉnh Nam Định chính thức ghi nhận 4 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gồm anh Hoàng Ðăng K (SN 1996, ở Hà Nội), anh Lương Thanh L (sinh năm 1995, ở huyện Giao Thủy, Nam Định) bà Nguyễn Thị M (sinh năm 1969) và chồng là ông Nguyễn Văn C (sinh năm 1967, đều trú ở thành phố Phủ Lý, Hà Nam).

Cả 4 trường hợp đều là công dân Việt Nam thuộc nhóm 79 người từ Mát-xcơ-va, Liên bang Nga trở về Việt Nam, nhập cảnh tại Sân bay Vân Ðồn, Quảng Ninh ngày 17/7 và được chỉ định cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Nam Định (Trung đoàn 180, thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Thông tin mới nhất về 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nam Định ảnh 1

Ngày 20/7, hệ thống xét nghiệm của Nam Định xác định có 4 trường hợp dương tính với SAR-CoV_2 - Ảnh: Hoàng Long

Hồ sơ dịch tễ cho biết, 14 ngày gần đây, cả 4 bệnh nhân đều khỏe mạnh, không ho, không sốt, không khó thở. Các trường hợp này đều được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định điều tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm vào khoảng 15 -16 giờ 30 phút ngày 17/7. Sau khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được vận chuyển bằng xe chuyên dụng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Ða khoa tỉnh Nam Định để cách ly, điều trị đặc biệt.

Cũng theo ông Lưu, liên quan đến 4 bệnh nhân COVID-19 trên, CDC Nam Định đã điều tra dịch tễ, lập danh sách và cách ly riêng, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe 7 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính. Đến nay cả 7 trường hợp này đều khoẻ mạnh, có kết quả âm tính với với SARS-CoV-2.

Báo cáo của Sở Y tế Nam Định cho biết, đến ngày 23/7, tại Trung tâm cách ly tập trung tỉnh Nam Định đang có 108 trường hợp là người từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung. Ngoài ra, Nam Định còn đang cách ly tập trung đối với 47 chuyên gia, nhà quản lý, lao động nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh này làm việc tại Khách sạn Hồi An (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản). Toàn bộ số đang được cách lý trên đều có sức khoẻ ổn định, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).