Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 15-10

Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 15-10
TPO -Ít ai biết rằng, những đứa trẻ, những cụ già vẫn thường lang thang ở khắp quán cà phê, tuyến phố ở Hà Nội để bán những hộp kẹo cao su, gói tăm hoặc ăn xin lại bị những kẻ khác sống “ký sinh”.

Phóng viên Tiền Phong đã lần ra đường dây của những ông chủ “cái bang”. Bài trung tâm của số báo này.

Vượt trần lãi suất huy động; câu chuyện sở hữu chéo tại các ngân hàng Cổ phần Thương mại khiến dòng vốn huy động đi lòng vòng giữa các ngân hàng, đảo nợ, chảy vào những dự án “sân sau” của các ông chủ ngân hàng, đang được cho là những quan ngại đối với lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng hiện nay.

Tăng chế tài xử phạt theo tinh thần dự thảo nghị định mới sửa đổi đang được NHNN xây dựng nhằm thay thế cho Nghị định 202 của Chính phủ về xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng, liệu có giúp ngăn ngừa các vi phạm trong lĩnh vực này?

Tiền Phong trò chuyện đầu tuần với Tiến sĩ Lê Thẩm Dương (Đại học Ngân hàng TPHCM) về một số nội dung trong dự thảo nghị định mới này. Bài trang 3.

Bí thư Huyện ủy Đakrông Trần Quang Chiến cho biết, sự cố vỡ đập gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực, song Cty Cổ phần Thủy điện Trường Sơn - Chủ đầu tư công trình, vẫn cố tình bịt thông tin.

“Khi Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hùng vào kiểm tra hiện trường thì bảo vệ không cho vào. Anh ấy điện báo, tôi tức tốc đến cũng bị cấm vào”, ông Chiến nói. Thông tin trên trang 3.

Nhạc sỹ Phan Lạc Hoa đã qua đời hơn 30 năm, những bài hát mà ông sáng tác như “Tàu anh qua núi”; “Tình yêu trên dòng sông quan họ” vẫn còn lại với thời gian, nhưng hồi ức về cuộc đời đầy bi phẫn của người đàn ông này ai nhớ, ai quên?

Một sinh viên trường Đại học Y – trong kỳ thực tập ngắn ngủi ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đã có dịp được gần gũi với “bệnh nhân đặc biệt” Phan Lạc Hoa tại khoa Tâm thần – vẫn nhớ những câu chuyện về tác giả “Tàu anh qua núi”. Bài trang 9.

Số báo còn có những tin bài thời sự như: Điều gì đang xảy ra ở chợ Hà Vỹ; Bất ổn báo cáo thủy điện Đồng Nai 6& 6A; Mối nguy cá sấu sổng chuồng; AFF Cup: Myanmar có thể thách thức tuyển Việt Nam; Tuần dương hạm Mỹ va tàu ngầm hạt nhân…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.