Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia

TPO - Cảnh sát Indonesia vừa tiến hành khám xét nhà của Muhammad Ali, một trong 5 khủng bố tham gia vào vụ tấn công thủ đô Jakarta ngày 14/1 và phát hiện nhiều tình tiết mới.

Muhammad Ali, kẻ đánh bom tự sát sử dụng bom tự chế, súng và dây đai bom tự sát trong tiệm cà phê Starbucks tại thủ đô Jakarta. Tổng cộng 5 phần tử khủng bố đã thiệt mạng, trong đó có một số tự kích hoạt bom tự sát, số còn lại bị cảnh sát bắn chết.

Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 1 Cảnh sát đã tìm thấy cờ IS tại nhà riêng của Muhammad Ali 

Đồng bọn khác của  Muhammad Ali có tên Sunakim, một kẻ khủng bố từng có tiền án tiền sự vì có liên quan tới các hoạt động huấn luyện khủng bố và từng bị tuyên án 7 năm tù giam trong năm 2010, nhưng được mãn hạn tù trước thời hạn.

Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 2 Lực lượng an ninh tiến hành lục soát nhà riêng kẻ đánh bom tự sát 

Theo điều tra của cảnh sát Indonesia, nhóm khủng bố thực hiện vụ tấn công vào ngày 14/1 với kẻ cầm đầu có tên Bahrun Naim, kẻ nhận lệnh trực tiếp từ lực lượng IS. Bahrun Naim, có quốc tịch Indonesia, từng chịu án tù 1 năm vì buôn lậu vũ khí . Y đã gia nhập nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.

Vụ tấn công khủng bố thủ đô Jakarta ngày 14/1 đã khiến 7 người chết và 20 người bị thương. 

Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 3

 Các nhà chức trách cho rằng Muhammad Ali và đồng bọn đã được IS tài trợ để tiến hành vụ tấn công khủng bố.

Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 4 Mới đây một kẻ tình nghi khủng bố khác đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng tại trung tâm Sulawesi.
Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 5 Nhà riêng của tên này khá sơ sài, tạm bợ 
Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 6 Một kẻ khủng bố khác được xác định là Sunakim, từng ngồi tù vì có liên quan đến huấn luyện quân sự đào tạo chiến binh năm 2011.
Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 7 Sau vụ tấn công rúng động, cảnh báo về tình hình an ninh tại Châu Á.
Tìm thấy cờ IS trong nhà kẻ đánh bom tự sát Indonesia ảnh 8 Theo nhận định, rất nhiều phần tử IS đang có mặt tại Indonesia và Philippines, nơi có nhiều người Hồi giáo 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.