Tìm thấy 9 người nhập cư còn sống trong xe tải ở Anh

Cảnh sát đóng cửa cao tốc M20 để khám xe tải chở người nhập cư. Ảnh: UKNIP.
Cảnh sát đóng cửa cao tốc M20 để khám xe tải chở người nhập cư. Ảnh: UKNIP.
TPO - Cảnh sát Anh mới đây giải cứu 9 người nhập cư trong xe tải đang trên đường tới thủ đô London, The Telegraph đưa tin ngày 25/10.

Cảnh sát đóng cửa đường cao tốc M20 ở hạt Kent để chặn và khám chiếc xe tải, giải cứu 9 người nhập cư trong thùng xe.

Cảnh sát nhanh chóng hành động sau khi nhận được tin báo có xe tải bị tình nghi chở người nhập cư trái phép vào chiều thứ Tư - cùng ngày tìm thấy 39 thi thể người nhập cư trong một xe tải khác.

Nhân viên y tế đã kiểm tra sức khoẻ của 9 người nhập cư và cảnh sát chuyển họ cho Văn phòng Bộ Nội vụ để xử lý vụ việc.

Vụ đóng cửa đường cao tốc M20 khiến đoàn xe tắc nghẽn kéo dài hơn 10km. 

Chiều thứ Tư, cảnh sát tìm thấy 39 thi thể trong container trên xe tải ở hạt Essex gần London. Nghị sĩ Doyle-Price nói trước Hạ viện Anh rằng, những kẻ buôn người phải bị bắt và bị trừng trị.

“Nhốt 39 người trong một container kim loại khoá chặt chứng tỏ bọn chúng coi thường mạng sống con người. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm để tưởng nhớ các nạn nhân là tìm ra hung thủ và đưa chúng ra trước công lý”, bà nói.

Đây không phải là vụ buôn người chết nhiều người nhất ở Anh. Năm 2000, cảnh sát tìm thấy 58 thi thể người Trung Quốc trong một container ở Kent. Các nạn nhân đều bị chết ngạt.

Toà án Hà Lan đã phạt tù 7 người đàn ông tham gia buôn người dẫn tới cái chết của 58 người Trung Quốc trẻ tuổi. Tài xế xe tải bị kết án 14 năm tù.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".