Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM đang diễn biến hết sức phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm được phát hiện tại các khu chợ truyền thống, trung tâm thương mại.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM đang diễn biến hết sức phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm được phát hiện tại các khu chợ truyền thống, trung tâm thương mại.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều chợ truyền thống ở TPHCM đã đóng cửa tạm ngừng kinh doanh, một số chợ phong tỏa các lối đi phụ để kiểm soát người ra vào.
Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 1

Ngày 28/6, nghi nhận của phóng viên, chợ An Đông, khu chợ truyền thống lâu đời, lớn nhất khu vực quận 5, TPHCM đã đóng cửa ngừng kinh doanh.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 2

Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho tiểu thương, người dân kinh doanh trong chợ.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 3

Nhiều hộ kinh doanh ở khu vực gần chợ An Đông cũng đã đóng cửa, dọn hàng ngừng kinh doanh nhiều ngày qua vì tác động của COVID-19.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 4

Trong khi đó, chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) sau khi tạm ngừng kinh doanh một ngày để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn thể tiểu thương đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã tổ chức lực lượng để kiểm soát số lượng người ra vào chợ.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 5

Các lối đi phụ vào chợ Bà Chiểu được phong tỏa.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 6

Các sạp kinh doanh không đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 hoặc chủ sạp sợ dịch bệnh nên đóng cửa ngừng kinh doanh.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 7

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, huyện Hóc Môn cũng đã đóng cửa tạm ngừng kinh doanh từ 0h ngày 28/6 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau khi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 tại đây.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 8

Trước khi các chợ truyền thống đóng cửa, nhiều khu chợ tự phát ở các khu dân cư cũng đã bị đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 9

Một số khu chợ truyền thống vẫn duy trì hoạt động nhưng áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như trang bị nước sát khuẩn, kiểm soát số lượng người ra vào chợ.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 10

Các ki-ốt bán hàng không thiết yếu được yêu cầu đóng cửa để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 11

Việc nhiều chợ truyền thống đóng cửa ngừng kinh doanh trong thời gian qua do lo ngại dịch bệnh COVID-19 xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tiểu thương cũng như khách hàng.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 12

Những khu chợ từng nhộn nhịp, sầm uất giữa trung tâm TPHCM thì nay đã đóng cửa ngừng hoạt động nhiều ngày để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tiểu thương 'khóc ròng' nhìn hàng loạt chợ truyền thống đóng cửa ảnh 13

Hiện nay, Sở Công thương TPHCM cũng đang yêu cầu các chợ truyền thống nâng cao các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khuyến khích các chợ thực hiện phát phiếu cho người đi chợ để kiểm soát số lượng người vào chợ trong một thời điểm.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.