Có 81 kết quả :

Khách sắm Tết giá nào cũng mua, tiểu thương hết hàng sớm ngày 29 Tết

Khách sắm Tết giá nào cũng mua, tiểu thương hết hàng sớm ngày 29 Tết

TPO - Phiên chợ cuối năm (29 Tết), chợ truyền thống, chợ cóc tại Hà Nội nhộn nhịp từ sớm, hoạt động mua bán diễn ra nhanh gọn. Tới gần trưa, tiểu thương dần dọn dẹp, ra về. 29 Tết, giá thực phẩm tiếp tục giữ mức cao so với thường lệ. Tuy vậy, dường như ai cũng chung tâm trạng "bán rủi, mua may" để đón năm mới với kỳ vọng nhiều thuận lợi.
Người dân Hà Nội mua sắm thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội ảnh: Mạnh Thắng

Nghịch lý giá rau

TP - Trong khi giá rau củ ngoài đồng ruộng xuống từng ngày, chỉ ở mức 5- 10.000đ/kg rau, thì ở các chợ và siêu thị người dân phải mua với giá gấp 4- 5 lần.
Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho người dân trong đại dịch COVID-19

Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho người dân trong đại dịch COVID-19

Theo thống kê, số lượng nông sản tồn ở các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 lên tới hàng chục triệu tấn, phần lớn nằm trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Nếu không có giải pháp quyết liệt để hỗ trợ tiêu thụ nông sản thì bà con nông dân, hợp tác xã sẽ không có vốn để tái sản xuất, nhiều ngành hàng có nguy cơ đối mặt bài toán thiếu nguyên liệu.
Chợ Bình Thới (Q.11) bán lưu động, hàng hóa đóng gói combo khi mở cửa trở lại. Ảnh: U.P

Giữ 'vùng xanh' mua sắm

TP - Loạt chợ truyền thống, siêu thị ở TPHCM đã hoạt động trở lại giúp người dân “dễ thở” hơn khi mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, để không lặp lại câu chuyện “mở rồi lại đóng” như trước, nhiều đơn vị đã thay đổi cách thức bán hàng, tăng cường biện pháp phòng dịch.
Tiểu thương chợ Bình Thới bán hàng qua vách ngăn để hạn chế tiếp xúc. Ảnh U.P

Mở lại chợ: 'Ðau đầu' đảm bảo an toàn?

TP - Gần đây, TPHCM đã mở lại một số chợ sau thời gian tạm ngưng hoạt động do COVID-19. Tuy nhiên, vấn đề làm thế nào để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành là “đau đầu” đối với không ít Ban quản lý (BQL) các chợ.
Người dân đổ xô mua thực phẩm, Hà Nội khẳng định dự trữ hàng hoá gấp 3 lần, không thiếu

Người dân đổ xô mua thực phẩm, Hà Nội khẳng định dự trữ hàng hoá gấp 3 lần, không thiếu

TPO - Chiều tối 18/7, sau thông tin Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ 0h ngày 19/7, lượng người đổ về các siêu thị, chợ tăng đột biến, thực phẩm tươi sống, rau củ sớm hết hàng. Tuy nhiên, Sở Công Thương Hà Nội  khẳng định, hàng hóa đã được dự trữ gấp 3 lần bình thường, người dân không nên lo sợ và tích trữ.
Cận cảnh đi chợ theo ca, vào chợ bằng phiếu ở TPHCM

Cận cảnh đi chợ theo ca, vào chợ bằng phiếu ở TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong lưu ý các Ban Quản lý chợ phải có sự chuẩn bị phát phiếu đi chợ, tránh ùn tắc khi cho người dân đến chợ, tổ chức xét nghiệm lấy mẫu cho các tiểu thương, nếu không bảo đảm an toàn phòng chống dịch thì phải đóng cửa.