Có 22 kết quả :

Bán hàng trên mạng đem lại nhiều giá trị. Ảnh: Duy Chiến

Bán nông sản thời chuyển đổi số

TP - Mùa na ở vùng núi đá ở xứ Lạng đã vào chính vụ. Ngoài việc tiêu thụ na trực tiếp cho các thương nhân đến thu gom, các “cửa hàng số” địa phương lại tất bật chuẩn bị các đơn hàng cây đặc sản này để giao cho khách ở các tỉnh, thành trong cả nước.
Nông dân huyện Krông Pắk thu hoạch sầu riêng

Hàng chục nghìn tấn bơ, sầu riêng ở Tây Nguyên thoát ùn ứ nhờ sàn thương mại, siêu thị

TPO - Trong 103.000 tấn sầu riêng năm 2021, tỉnh Đắk Lắk đã tiêu thụ chỉ còn gần 28.000 tấn sầu Dona đang vụ thu hoạch chính. Ngoài ra, sản lượng bơ khoảng 82.000 tấn hiện chỉ còn hơn 12.000 tấn đang thu hoạch. Đắk Lắk đã kết nối các sàn thương mại điện tử, hệ thống siêu thị lớn để giúp các vựa nông sản tiêu thụ.
Nhiều DN bày tỏ mong muốn các bộ, ngành cần có chính sách mạnh mẽ hỗ trợ DN; địa phương cần thống nhất quy định về di chuyển

Hỗ trợ gấp doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

TP - Theo các doanh nghiệp (DN), trong bối cảnh nông sản trên địa bàn cả nước, đặc biệt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào thu hoạch quy mô lớn, các bộ, ngành và địa phương cần có chính sách mạnh mẽ hơn để hỗ trợ DN, tránh tình trạng mỗi địa phương quy định một kiểu, gây đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và ách tắc như thời gian qua.
Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho người dân trong đại dịch COVID-19

Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho người dân trong đại dịch COVID-19

Theo thống kê, số lượng nông sản tồn ở các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 lên tới hàng chục triệu tấn, phần lớn nằm trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Nếu không có giải pháp quyết liệt để hỗ trợ tiêu thụ nông sản thì bà con nông dân, hợp tác xã sẽ không có vốn để tái sản xuất, nhiều ngành hàng có nguy cơ đối mặt bài toán thiếu nguyên liệu.
Thanh niên tình nguyện chong đèn hái rau cho bà con nông dân Phúc Thọ trong đêm.

Ngày trực chốt, tối chong đèn hái rau

TPO - Chị Khuất Thị Phương Linh, Bí thư Đoàn xã Tích Giang (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cùng đoàn viên, thanh niên trong xã ra đồng chong đèn thu hoạch ổi, rau muống, rau ngót... giúp bà con nông dân đến hơn 23h đêm, rồi 3 giờ sáng hôm sau lại dậy tiếp tục công việc cho kịp chuyến hàng vào buổi sớm mai.
Nghệ sĩ Xuân Bắc đội mũ cối livestream bán vải thiều, 'chốt đơn rào rào'

Nghệ sĩ Xuân Bắc đội mũ cối livestream bán vải thiều, 'chốt đơn rào rào'

TPO - Trong lễ khởi động chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" đã ra mắt các điểm bán nông sản trực tiếp mang tên "Kết nối tiêu thụ nông sản". Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đội mũ cối, đi dép tông livestream bán vải thiều khiến đơn hàng chốt rào rào trong thời gian ngắn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng.