Vì sao hàng trăm tấn củ cải ở Hà Nội bị nhổ bỏ?

TPO - Giá rẻ, cộng với việc rất khó tiêu thụ nên người nông dân ở xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) buộc phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng đang đến độ thu hoạch.
Vì sao hàng trăm tấn củ cải ở Hà Nội bị nhổ bỏ? ảnh 1

Photo: ..

Những ngày này tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội, xen lẫn những ruộng rau xanh mướt là những mẫu ruộng trồng củ cải trắng bỏ hoang. Được biết, trong thời gian này, củ cải trắng bán ra tại ruộng chỉ dừng lại ở mức từ 500 - 1000 đồng/kg, trong khi dịp trước tết, giá củ cải dao động ở mức từ 6.000 - 8.000 đồng/kg.

Những ruộng củ cải trắng đang vào thời kỳ thu hoạch nhưng buộc phải nhổ bỏ vì lý do nói trên khiến nhiều gia đình thua lỗ hàng chục triệu đồng. Theo người dân, chi phí mỗi sào củ cải phải mất 3,5 triệu tiền giống, phân bón và chăm sóc, nhiều gia đình trồng củ cải với diện tích lên tới vài mẫu nên thua lỗ rất nặng.

Đại diện xã Tráng Việt cho biết, việc củ cải trắng của bà con nông dân xã không bán được do đây là thời điểm cuối vụ, hơn nữa trong mùa vụ năm nay, củ cải được mùa nên tiêu thụ không hết, càng về cuối vụ thì lại càng rớt giá thê thảm.

MỚI - NÓNG