Nhiều người nổi tiếng livestream giúp thanh niên khởi nghiệp bán 'cháy hàng' nông sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc lên sóng livetream bán hàng trực tuyến của những người nổi tiếng như: hoa hậu H’Hen Niê, Xuân Bắc, diễn viên Hà Hương... đã giúp nhiều thanh niên khởi nghiệp bán 'cháy hàng' các sản phẩm tiêu biểu của địa phương.

Chương trình được Ban Thanh niên nông thôn (T.Ư Đoàn) phối hợp cùng Kênh Sunny Việt Nam tổ chức livestream, nhằm tiêu thụ nông sản hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong đại dịch COVID-19. Đây được đánh giá là ý tưởng sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả tiêu thụ nông sản, thích ứng nhanh với tình hình mới.

Nhiều người nổi tiếng livestream giúp thanh niên khởi nghiệp bán 'cháy hàng' nông sản ảnh 1

Livestream bán cốm, hồng...

Theo đó, chương trình hỗ trợ, giúp những thanh niên mới khởi nghiệp làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh. Ngoài ra, chương trình còn tạo mạng lưới đại lý kết nối tiêu thụ nông sản quy mô rộng khắp cả nước, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên cả nước chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch COVID-19.

Nhà sản xuất Dube Nguyễn cho biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Đặc sản cuối tuần” thực hiện nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại đặc sản các vùng miền. Những đặc sản được lựa chọn tham gia chương trình đều là những sản phẩm tiêu biểu cho các địa phương.

“Hình thức livestream trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Livestream bán hàng không phải là hình thức mới mẻ, nhưng livestream bán nông sản thì Sunny Vietnam là đơn vị tiên phong với chuỗi livestream “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” phối hợp cùng T.Ư Đoàn và các nghệ sĩ như Xuân Bắc, Tự Long, diễn viên Hà Hương, hoa hậu H’Hen Niê”, nhà sản xuất Dube Nguyễn chia sẻ.

Phân phối hàng hóa qua hình thức trực tuyến, các kênh bán hàng trên internet giúp kết nối tiêu thụ nông sản giữa các vùng miền với thị trường 100 triệu dân trở nên gần nhau hơn. Vấn đề cần quan tâm hiện nay là chốt đơn, chuyển hàng đến tay người tiêu dùng như thế nào, cũng như cam kết đảm bảo chất lượng đúng như quảng bá... để nông sản Việt không còn cảnh rớt giá giữa mùa thu hoạch.

Nhiều người nổi tiếng livestream giúp thanh niên khởi nghiệp bán 'cháy hàng' nông sản ảnh 2

Livestream bán dừa sáp Cầu Kè

Sau thành công của Livestream “Kết nối nông sản”, Dube Nguyễn đã cùng với ê kíp của mình tiếp tục ra mắt show chương trình “đặc sản cuối tuần” với số đầu tiên là cốm Hà Nội, Hồng Quản Bạ - Hà Giang.

Vừa qua chương trình “Đặc sản cuối tuần” đưa khán giả đến với vùng dừa Trà Vinh với đặc sản dừa sáp Cầu Kè được gắn chứng nhận OCOP 4 sao và Mật hoa dừa Sokfarm.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.