Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov giải thích cách mà Nga sẽ kiềm chế đối phương bằng nhóm các tên lửa hành trình.

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov cho biết, kinh nghiệm những năm gần đây đây bao gồm chiến dịch tại Syria đã cho phép Nga hoàn thiện các hệ thống tiêu diệt đối phương một cách đồng bộ.

Theo đó,  Nga sẽ coi trọng sử dụng các nhóm tổ hợp các phương tiện trang bị tên lửa hành trình tầm xa ở trên không cũng như trên biển. "Chúng đã được triển khai trên tất cả các hướng chiến lược", tướng Gerasimov cho biết.

Về các phương tiện này, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov đã nhắc đến trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Bmf.ru.  Theo ông, đó là các máy bay, các tên lửa X-101, các tàu chiến, tàu ngầm có khả năng mang tên lửa hành trình Kalibr phù hợp cho việc bố trí trên tàu cũng như trên mặt đất.

Được biết, những tên lửa này đã thể hiện xuất sắc tại Syria sau khi được cải thiện tầm xa và tăng độ chính xác tiêu diệt mục tiêu.

“Việc sử dụng các vũ khí này ở Syria đã cho thấy kết quả đạt 100%. Đó là một thành công”, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nhấn mạnh.

Ngay sau khi thử nghiệm những tên lửa này tại các quân khu của Nga đã xuất hiện thuật ngữ về kiềm chế đối phương bằng các vũ khí phi hạt nhân, cũng như các tổ hợp vũ khí có phép kiềm chế kẻ thù từ bên ngoài biên giới nước Nga, Leonkov giải thích.

Được biết, trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Nga Putin đã giới thiệu về những đặc tính chung của tên lửa mới nhất có trang bị động cơ năng lượng hạt nhân. Sau đó, theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến của nhân dân trên website của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa này đã được đặt tên “Burevestnik” (chim hải yến).

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.