Chuyên gia Nga: ‘Mỹ không bao giờ là bạn của Nga’

Ảnh: Kremlin
Ảnh: Kremlin
TPO - Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các nước Trung Đông và Trung Á, nhà chính trị học người Nga, ông Semenov Bagdasarov, Mỹ sẽ không bao giờ là bạn của Nga, do đó Moscow cần bảo vệ chặt chẽ các lợi ích của Nga trên trường quốc tế.

Hôm 5/2 vừa qua, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các nước Trung Đông và Trung Á, ông Semenov Bagdasarov đã bình luận trên kênh TV Russia-1 về quan hệ hiện nay giữa Nga và Mỹ. Theo ông, Washington sẽ không bao giờ là bạn đối với Moscow, mà luôn phát sinh nhiều mối đe dọa từ phía Mỹ. Liên quan đến vấn đề này, Nga cần bảo vệ chặt chẽ các lợi ích quốc gia trên trường quốc tế.

Để chứng minh cho các phát ngôn của mình, nhà chính trị học người Nga đã dẫn chứng về thời điểm tan rã của Liên Xô, khi mà Mỹ đã thật sự vui mừng vì những gì đã xảy ra và muốn “biến một đất nước vĩ đại thành một con số không”.

Tuy nhiên, sau khi thoát khỏi khủng hoảng, Nga tiếp đó đã phải chịu những lệnh trừng phạt liên quan tới các lợi ích quốc gia của mình từ phía Mỹ.

“Họ sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại chúng ta. Và chống lại bất kỳ một nước hạt nhân nào, thậm chí cả nước nhỏ như Triều Tiên. Bởi vì họ sợ hãi. Bởi vì điều này sẽ đưa họ đến chỗ hủy diệt - Semenov Bagdasarov cho biết - Chính vì vậy, cần làm sao để họ phải phát khóc vì sợ hãi khi nghĩ về đất nước chúng ta”.

Trước đó, trong cuộc gặp với các nhân vật thân tín, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bình luận về việc Washington công bố một báo cáo mới được gọi là “Báo cáo Kremlin”. Trong đó liệt kê các dữ liệu về các quan chức có thể bị áp dụng các lệnh trừng phạt mới trong thời gian sớm nhất.

Người đứng đầu quốc gia Nga trả lời rằng, Nga cần phải nghĩ về bản thân mình bằng cách thúc đẩy nền kinh tế, nông nghiệp, hỗ trợ xuất khẩu, giáo dục và quốc phòng.

“Và khi đó cần có nhận thức rằng, bất kỳ việc lập danh sách nào đó, hoặc đe dọa, dọa nạt, hay nỗ lực kìm hãm sự phát triển của chúng ta đề không có ý nghĩa. Chó cứ sủa còn đoàn người vẫn cứ đi” – lãnh đạo Nga kết luận.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
TPO - Vụ án tham ô số tiền 50 tỷ đồng của cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng nhóm tướng lĩnh cấp dưới được phát lộ sau khi bị can Phạm Kim Hậu (cựu Tham mưu trưởng) làm đơn gửi cơ quan chức năng, kèm theo 2 file ghi âm phản ánh hành vi tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số cá nhân.