Thừa nhận sức mạnh quân sự Nga, Mỹ sợ bị đòn đáp trả

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence
TPO - Chuyên gia Oleg Glazunov thuộc Hiệp hội các nhà chính trị quân sự đã bình luận với hãng Sputnik về những quan ngại của Lầu Năm góc đối với tên lửa hành trình Nga có khả năng bay tới lãnh thổ Mỹ.

Được biết, tướng Mỹ Laurie Robinson trong cuộc điều trần trước Quốc hội đã thể hiện sự quan ngại đối với sự phát triển công nghệ vũ khí của Nga và việc Nga chế tạo tên lửa hành trình có thể bay tới Mỹ mà không phụ thuộc vào khoảng cách và vị trí phóng.

Ông cũng nhấn mạnh sự bất lực của Quân đội Mỹ trong việc theo dõi những tên lửa này bằng các thiết bị phát hiện hiện đại của mình. Điều này gây nên sự phản ứng dữ dội từ phía các chính trị gia của Mỹ.

Chuyên gia Glazunov khẳng định, nỗi sợ của Mỹ là hoàn toàn có cơ sở, bởi Nga hiện đang sở hữu những sản phẩm vũ khí mà các kỹ sư của Mỹ vẫn chưa thể nghĩ tới. Hơn nữa, các tướng lĩnh của Mỹ đã nhìn nhận tình hình một cách khách quan và thừa nhận sức mạnh của vũ khí Nga.

Tất cả đều hiểu rõ rằng, trong trường hợp bị đe dọa, Nga có thể đáp trả. Và Mỹ hoàn toàn có cơ sở để lo ngại về đòn đáp trả của Nga, chuyên gia này cho biết.

Chuyên gia Glazunov còn khẳng đinh, Nga đang tính tới việc sử dụng sức mạnh quân sự của mình chỉ theo cách phản ứng đáp trả. Không ai là không sử dụng các loại vũ khí này nếu trong trường hợp cần thiết.

Những vũ khí được Tổng thống Nga Putin nêu ra trong Thông điệp liên bang vừa qua đã cho thấy rằng, Nga đang chế tạo các vũ khí kỹ thuật có khả năng vượt trội Mỹ.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm