Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa?

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Chủ tịch Ủy ban quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho rằng, để đánh chặn đầu đạn của tên lửa Sarmat Nga, Mỹ cần phải bắn một loạt khoảng 500 tên lửa đánh chặn.

Kết luận này được các chuyên gia phương Tây đưa ra sau khi họ đánh giá được các mối đe dọa quân sự.

Ông Bondarev cũng nhấn mạnh, tên lửa siêu thanh mới Kinzhal cùng với tiêm kích MiG-31 là bất khả xâm phạm trước hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Ngoài ra, tên lửa Kinzhal còn có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào một cách chắc chắn.

RIA Novosti cũng cho biết, trước đó tờ The New York Times của Mỹ đã đăng tải một tài liệu, trong đó dựa trên thông tin của một nguồn dấu tên cho rằng, trong quá trình hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự quan ngại liên quan tới các vũ khí mới của Nga.

Tổng thống Nga Putin vào ngày 1/3/2018 đã đọc Thông điệp liên bang, trong đó thông báo về những hệ thống vũ khí chiến lược mới nhất đã được triển khai tại Nga.

Có thông tin còn cho rằng, kho hạt nhân của Nga đã được bổ sung thêm 80 tên lửa đạn đạo liên lục địa, 102 tên lửa đạn đạo dành cho tàu ngầm và 3 tuần dương hạm lớp Borei.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.