Tiếp tục tục dừng hoạt động vận tải khách từ ngày 16/4

Hà Nội tiếp tục dừng vận tải khách từ ngày 16/4
Hà Nội tiếp tục dừng vận tải khách từ ngày 16/4
TPO -  Trong ngày hôm nay (16/4) các bến xe, doanh nghiệp (DN) vận tải trên địa bàn Hà Nội đã nhận được văn bản hỏa tốc của Sở GTVT Hà Nội về việc thực hiện các chỉ đạo mới. Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tất cả các loại hình vận tải khách, trong đó có xe khách, xe buýt, taxi… tiếp tục dừng hoạt động từ ngày 16/4.

Văn bản hỏa tốc số 2499 do ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký gửi các bến xe, DN vận tải cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4 về việc phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo của Bộ GTVT và Thành phố Hà Nội, Sở GTVT yêu cầu: Các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và đơn vị cung cấp phần mềm kết nối vận tải và các tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển  khách trên địa bàn thành phố Hà Nội theo nội dung văn bàn 01/04/2020 của Sở GTVT Hà Nội.

Yêu cầu này trừ các trường hợp xe công vụ của nhà nước, xe ngoại giao. Thời gian để thực hiện yêu cầu này kể từ 0 giờ ngày 16/04/2020 đến khi cỏ chỉ đạo mới của Trung ương và Thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, Trung tâm Quản lý và điều hành GTĐT Hà Nội cũng có văn bản gửi các đơn vị vận tải buýt, yêu cầu: Tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả buýt trợ giá và không trợ giá) từ 0 giờ ngày 16/4/2020 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương và thành phố Hà Nội. Chủ động cập nhật các chỉ đạo mới của Trung ương, Bộ GTVT, UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội; chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để hoạt động xe buýt trở lại khi có yêu cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...