Tiệm vàng Hoàng Mai đã được trả lại hơn 14.000 USD

Tiệm vàng Hoàng Mai.
Tiệm vàng Hoàng Mai.
Luật sư của chủ tiệm vàng Hoàng Mai đã ký vào bản cam kết không khiếu nại khi nhận lại toàn bộ các thiết bị giám sát an ninh của tiệm vàng Hoàng Mai cùng 14.164 USD. 

Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã có buổi làm việc với bà chủ tiệm vàng Hoàng Mai vào chiều 29/4. 

Liên lạc với bà Nguyễn Thị Thanh Mai, phóng viên ghi nhận đã có những động thái tích cực từ phía Công an quận Bình Thạnh.

Theo bà Thanh Mai, Công an quận Bình Thạnh đã gửi giấy mời tới bà với nội dung hẹn làm việc để giải quyết sự việc liên quan đến việc khám xét tiệm vàng Hoàng Mai tại 384 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TP.HCM hôm 24.4.

Theo chủ tiệm vàng Hoàng Mai, đúng giờ hẹn chiều 29/4, bà Thanh Mai cùng luật sư được ủy quyền đã đến làm việc với Công an quận Bình Thạnh. 

Tại cuộc làm việc, Công an quận Bình Thạnh đã thừa nhận thiếu sót trong vụ khám xét và niêm phong 559 lượng vàng, hơn 14 nghìn USD và một số thiết bị giám sát an ninh của tiệm vàng Hoàng Mai. Công an quận Bình Thạnh đã yêu cầu bà Thanh Mai ký vào cam kết không khiếu nại. 

Luật sư của bà Thanh Mai đã ký vào bản cam kết không khiếu nại và Công an quận Bình Thạnh đã trả lại toàn bộ các thiết bị giám sát an ninh của tiệm vàng Hoàng Mai, 14.164 USD. Công an quận Bình Thạnh chỉ giữ lại 100 USD là tang vật vụ bắt quả tang mà công an cho là giao dịch ngoại tệ vi phạm.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin riêng của Dân Việt, lãnh đạo Công an TP.HCM đã có cuộc gặp riêng với một số nhà báo đã đưa tin về vụ khám xét tại tiệm vàng Hoàng Mai. Công an TP.HCM đã thừa nhận Công an quận Bình Thạnh có thiếu sót trong việc đề xuất UBND quận Bình Thạnh ký khám xét tiệm vàng Hoàng Mai. 

Cũng theo nguồn tin dẫn ý kiến của Công an TP.HCM, việc ra quyết định khám xét có thiếu sót của UBND quận Bình Thạnh.

Xem clip: 'Cảnh khám xét tiệm vàng Hoàng Mai'

Ngày 29/4, Đại tá Lê Anh Tuấn, Chánh văn Phòng Công an TP HCM cho biết, Công an quận Bình Thạnh đã trả lại gần 14.000 USD và camera an ninh đã thu giữ trước đó cho bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ tiệm vàng Hoàng Mai (quận Bình Thạnh). Hiện, cơ quan này chỉ giữ lại 100 USD tang vật bởi có đủ cơ sở để xác định tiệm vàng này đổi 100 USD cho khách.


Theo Võ Đức Phúc

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm