Tiêm kích Su-35 Nga lao xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm kích Su-35. Ảnh: Reuters
Tiêm kích Su-35. Ảnh: Reuters
TPO - Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35S đã rơi xuống biển Okhotsk ở vùng Viễn Đông Nga sau khi bị hỏng động cơ.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 31/7 trong một chuyến bay huấn luyện định kì ở vùng Khabarovsk. Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông Nga cho biết chiếc Su-35S bị hỏng động cơ.

“Phi công thoát ra ngoài thành công và được đội cứu hộ tìm thấy sau đó. Hiện không có mối đe doạ sức khoẻ nào với phi công”, trích thông báo.

Theo dữ liệu sơ bộ, sau khi phi công thoát ra an toàn, chiếc máy bay mất kiểm soát vẫn tiếp tục di chuyển và rơi xuống ở một vị trí chưa xác định trên biển Okhotsk. Quân đội đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Tiêm kích Su-35S là một trong những loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất mà Không quân Nga sử dụng. Máy bay này là phiên bản được nâng cấp của Su-27 - tiêm kích biểu tượng suốt nhiều thập kỉ, trụ cột của không quân tuyến đầu ở Nga cũng như một số quốc gia khác.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.