Tiêm kích Su-30 của Nga vô tình bị đồng đội bắn rơi

Máy bay chiến đấu Su-30
Máy bay chiến đấu Su-30
TPO - Truyền thông Nga dẫn một số nguồn tin quân sự nước này cho biết, một máy bay quân sự của chính nước này dường như đã bắn rơi chiếc Su-30SM khi đang diễn tập vào ngày 23/9.

Một số trang tin tức hàng đầu của Nga như TASS, Sputnik, RT dẫn nguồn tin quân sự nước này tiết lộ rằng chiếc Su-30SM rơi trong lúc huấn luyện tại tỉnh Tver, có thể do bị tiêm kích Su-35 bắn nhầm.

Tiêm kích Su-30SM bị bắn rơi khi đang cùng với Su-35 thực hiện cuộc diễn tập đối phó với máy bay lạ xâm nhập vào không phận Nga.

Được biết trước khi 2 chiếc tiêm kích này tham gia diễn tập, kỹ thuật viên mặt đất đã tháo toàn bộ tên lửa của tiêm kích, nhưng một quả đạn trên tiêm kích Su-35S đã bị quên không tháo.

Trong các bài tập đạn pháo tự động đã bắn vào phần đuôi của tiêm kích Su-30 khiến cho máy bay này bốc cháy và rơi xuống vùng Tver. Hai phi công đã nhanh chóng phóng ra khỏi máy bay và được cứu trợ an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra thông tin chính thức về nguyên nhân của tai nạn này.

Cảnh quay từ trên không về hiện trường đã được đăng tải cho thấy chiếc máy bay đã bị thiêu rụi và vỡ vụn sau vụ rơi, những gì còn lại của xác máy bay nằm rải rác trong một khu rừng: 

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG