Tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ mùa sen, vẫn còn hồ sen này đang nở rộ hút bạn trẻ

TPO - Mùa sen miền Bắc là một trong những mùa hút du khách nhất. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng đông đúc tại các hồ sen, từ trẻ tới già,... ai cũng đều muốn có những bức hình với loài hoa này.

Thế nhưng, đẹp và hấp dẫn là thế nhưng mùa sen cũng không kéo dài lâu. Nở rộ vào tháng 6 nên đến khoảng cuối tháng 7, hầu hết các hồ sen ở miền Bắc đều đã tàn và chuyển sang giai đoạn thu hoạch gương sen.

Không ít người tiếc hùi hụi vì thời điểm sen nở đẹp nhất lại rơi vào thời điểm nắng nóng nên chưa thể có cho mình những bộ hình như mong muốn. Khi tiết trời đã dịu lại là lúc sen đã tàn gần hết.

Thế nhưng, mới đây trên mạng xã hội truyền tai nhau hồ sen kì lạ vẫn nở rộ cho dù các hồ sen khác đã tàn. Hồ sen ở Hang Múa chính là cái tên được cộng đồng mạng truyền tai nhau thời điểm này.

Tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ mùa sen, vẫn còn hồ sen này đang nở rộ hút bạn trẻ ảnh 1

Trong khi các hồ sen khác đã tàn gần hết thì hồ sen dưới chân núi Ngọa Long (thuộc Hang Múa) này vẫn nở rộ và chưa có dấu hiệu sắp tàn. Theo chia sẻ của người dân bản địa, hồ sen kỳ lạ này vẫn nở cho tới tận cuối thu đầu đông.

Năm ngoái, chính hồ sen ở Hang Múa đã gây sốt cộng đồng mạng khi nở rộ vào khoảng đầu đông. Được biết, sen trong hồ là sen Nhật nên có thời gian nở hoa dài hơn rất nhiều so với sen bình thường.

Hồ sen ở Hang Múa cũng là địa điểm nổi tiếng nhất nhì trong những hồ sen ở miền Bắc. Con đường gỗ giữa hồ cũng là nơi checkin nổi tiếng được nhắc đến nhiều trong những tháng qua.

Tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ mùa sen, vẫn còn hồ sen này đang nở rộ hút bạn trẻ ảnh 2
Tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ mùa sen, vẫn còn hồ sen này đang nở rộ hút bạn trẻ ảnh 3
Tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ mùa sen, vẫn còn hồ sen này đang nở rộ hút bạn trẻ ảnh 4
Nằm dưới chân núi Múa, hồ sen kỳ lạ này được dự đoán sẽ tiếp tục hút du khách trong thời gian tới cùng với những địa điểm check-in nổi tiếng khác tại đây, đặc biệt là tháp sống ảo trên đỉnh Hang Múa.
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.