Có 18 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Làm trắng da bằng tía tô

Tía tô được nhiều người biết đến như một loại rau thơm, ngon, bổ dưỡng và còn có tác dụng dụng trị cảm rất tốt. Không chỉ có vậy, lá tía tô còn có công dụng dưỡng trắng hiệu quả và an toàn.
Ảnh minh hoạ: Internet

SOS: Dị ứng khi ăn hải sản

Rất nhiều người thích ăn hải sản tươi sống, nhưng không hiểu tại sao sau mỗi lần ăn là khắp người bị nổi mẩn ngứa ngáy khó chịu, đau bụng dữ dội, khó thở…
Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích tuyệt vời của lá tía tô

Tía tô không còn xa lạ gì với chúng ta, ngoài làm rau gia vị cho các món ăn, lá tía tô thường được biết đến với công dụng giải cảm hiệu quả. Bên cạnh đó, lá tía tô cũng có thể trị bệnh mất ngủ, căng thẳng thần kinh và chăm sóc da.
Ảnh minh họa: Internet

Tía tô giàu dược tính, trị nhiều bệnh

Tía tô có tên gọi theo chữ Hán là tử tô, tử tô ngạnh... Sách Bản thảo cương mục gọi tử tô là xích tô, tên khoa học là Perilla frutescens L, thuộc họ hoa môi (Labiatae). Tía tô là loại được sử dụng làm rau thơm gia vị cho các món ăn nhưng giàu dược tính nên được dùng làm thuốc từ lâu đời.
Tía tô chữa mụn cơm, mụn cóc

Tía tô chữa mụn cơm, mụn cóc

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều kinh nghiệm chữa trị mụn cơm, mụn cóc. Có một cách chữa trị mụn cơm, mụn cóc (đặc biệt là mụn cóc) rất hay, vô cùng đơn giản, hiệu quả lại dễ thực hiện đối với mọi lứa tuổi. Chỉ cần vò nát (hoặc giã nát) lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn cóc.