Có 27 kết quả :

Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường

Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường

TPO - Với chủ đề "Bài học thương trường - nỗi đau không dễ sẻ chia", buổi toạ đàm do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức, các diễn giả là doanh nhân đã vượt lên thất bại và khủng hoảng để thành công vươn ra thế giới đã chia sẻ nhiều bài học cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp và những bạn trẻ muốn khởi nghiệp.  
Binh pháp Tôn Tử thương trường, doanh nhân và…

Binh pháp Tôn Tử thương trường, doanh nhân và…

TP - Doanh nhân Nguyễn Trần Bạt từ lâu đã thành nhà nghiên cứu, tác giả của hơn chục đầu sách bắt mắt độc giả với phong cách độc đáo Gạo và sạn, Suy tưởng, Đối thoại với tương lai, Tình thế và giải pháp vv… Nhưng ông vẫn khiêm tốn coi đó chỉ là việc nấu thêm nồi khoai trong lúc chờ cơm chín. Vẫn cái mạch riêng có với âm hưởng chủ đạo trí tuệ và duyên dáng, nhân ngày doanh nhân Việt, ông đã có cuộc trao đổi với nhà báo Xuân Ba…
Treo ấn, từ quan làm doanh nhân

Treo ấn, từ quan làm doanh nhân

TP - Tốt nghiệp trường Luật ở Thụy Sỹ, thông thạo hai ngoại ngữ, đang nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước, thay vì chờ nhận sổ hưu, ông bất ngờ xin thôi việc, bước vào thương trường khi đã luống tuổi. Quyết định táo bạo của ông từng gây xôn xao một thời trong giới quan chức ở TPHCM.
Nữ doanh nhân chống tham nhũng“đặc biệt”

Nữ doanh nhân chống tham nhũng“đặc biệt”

TP - Vóc thấp bé, ánh mắt sáng linh hoạt, giọng nói sôi nổi cuốn hút, đó là ấn tượng ban đầu về người phụ nữ có cái tên khá lạ - Nguyễn Thị Kiều Viễn. Nhưng sẽ lạ hơn nếu biết rằng chị đã lập ra một doanh nghiệp không phải để kinh doanh thông thường mà trở thành tổ chức tư vấn pháp lý miễn phí, với mong muốn đẩy lùi vấn nạn tham nhũng ở Việt Nam!
Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt 13/10

Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt 13/10

TP - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, báo Tiền Phong ra mắt bạn đọc ấn phẩm đặc biệt nhằm ghi nhận, tôn vinh và đồng hành cùng giới doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - những người đã và đang tạo ra hàng chục triệu công ăn việc làm cho xã hội, làm giàu chính đáng cho mình và cho đất nước.
Thương trường “độc”, lạ

Thương trường “độc”, lạ

TP - Một số công ty có giá trị vốn hóa thị trường lên tới vài tỷ đô la Mỹ, một số khác có mức vốn hóa chỉ vài chục triệu đô. Nhưng điểm chung của chúng là hoạt động trong lĩnh vực độc nhất vô nhị, thậm chí kỳ dị, rất ít hoặc không có đối thủ cạnh tranh.
Chị Linh (lúc còn sống) ở Vườn chè Ô long.

Sóng gió thương trường - Kỳ I: Hồng nhan bạc phận

TP - Cái chết đột ngột, đầy uẩn khúc của nữ doanh nhân thành đạt Hà Thúy Linh trên đường đi mở rộng thị trường xuất khẩu trà (chè) Ô long ở Trung Quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng, thương tiếc. Phải chăng đó cũng là minh chứng của sự hiểm nguy, khốc liệt trên thương trường mà các doanh nhân phải đương đầu khi đã dấn thân.
Bầm dập thương trường đậm chất trai Hà Nội

Bầm dập thương trường đậm chất trai Hà Nội

TP - Là trung tâm kinh tế năng động, quanh năm mưa thuận, gió hòa, TPHCM đem đến nhiều cơ hội đổi đời hiếm có với không ít người cầu tiến, chí thú đến từ Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Song vùng đất này cũng không phải là nơi bằng phẳng để trải chiếu hoa. 
Trên trang web của mình, Công ty Cho thuê quảng cáo Việt Nam tự ý treo quảng cáo và quyền lợi các gói tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, sau khi báo đăng mới được gỡ bỏ. Ảnh: L.N

Một hành vi không thể chấp nhận

TP - Công ty TNHH Cho thuê Quảng cáo Việt Nam giả danh Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 và báo Tiền Phong với mục đích lừa các nhà tài trợ, quảng cáo khi bị vạch mặt lại nói bài báo đã làm tổn hại đến uy tín, lợi ích của mình và đòi… đính chính.
 Các diễn giả trao đổi về doanh nhân Việt. Ảnh: VietNamNet

Doanh nhân Việt Nam “ba chìm bảy nổi”

TP - “Phần lớn doanh nhân vẫn có tầm nhìn sau lũy tre làng, cò con. Từ đó, xuất hiện sự tự ti với bên ngoài, tôn thờ cái bên ngoài; còn có người coi thường truyền thống, nhưng cũng có người không chịu học hỏi cái bên ngoài”- nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nói.
McDonald, Viettel và biểu tượng quốc gia ở nước ngoài

McDonald, Viettel và biểu tượng quốc gia ở nước ngoài

Hình ảnh một chàng trai người Việt kéo cuộn dây cáp trên sa mạc Peru; người đại diện liên doanh của Viettel tại Lào nhận giải thưởng nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mới tốt nhất thế giới... được chia sẻ khá giản dị trên cuốn nội san Viettel, như là chuyện hằng ngày.
Ông chủ Bảo Tín Minh Châu tiết lộ 'thuyết' 6-3

Ông chủ Bảo Tín Minh Châu tiết lộ 'thuyết' 6-3

TP - Ông Vũ Minh Châu - Doanh nhân văn hóa, Tổng giám đốc Cty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu trao đổi với Tiền Phong về những vấn đề đặt ra tại Diễn đàn: Đi theo hay dẫn đường. Ông Châu cũng chia sẻ với bạn trẻ “thuyết 6-3” - một trong những bí quyết giúp ông thành công.