Thực hư thông tin nhiều trẻ trường mầm non Bách Việt nghi ngộ độc thực phẩm?

Trường mầm non Bách Việt
Trường mầm non Bách Việt
TPO - Bữa ăn trưa và xế tại trường mầm non Bách Việt (P.Linh Chiểu, TP Thủ Đức), 4/10 trẻ lớp lá có triệu chứng đau bụng, nôn ói…

Tối muộn ngày 14/1, Phòng Y tế quận Thủ Đức đã có báo cáo nhanh về thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non Bách Việt.

Theo đó, lúc 8 giờ ngày 14/1, Phòng Y tế tiếp nhận thông tin tại Trường Mầm non Bách Việt có một số học sinh có dấu hiệu nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Phòng Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, triệu tập Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm phối hợp xử lý, diễn biến và kết quả như sau:

Theo trình bày của cô Phạm Thị Thu Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non Bách Việt, đơn vị này có tổ chức bữa ăn trưa và ăn xế cho trẻ tại trường.

Ngày 13/1, sĩ số trẻ gửi tại trường là 30, thực đơn bữa ăn trưa là cơm đùi gà rô-ti, canh cải bó xôi, táo và bữa ăn xế là hủ tiếu nam vang, nước chanh. Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, có 1 bé xuất hiện triệu chứng đau bụng, sau đó có 3 bé cũng có triệu chứng đau bụng, ói. Tổng cộng có 4/10 bé cùng lớp lá có cùng triệu chứng đau bụng, ói; 20 em các lớp khác không có triệu chứng gì bất thường, nhà trường đã báo cho phụ huynh về các triệu chứng trên, cùng phối hợp theo dõi tình hình sức khỏe.

Đến sáng ngày 14/1, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động liên hệ với phụ huynh của 4 bé để hỏi thăm tình hình sức khỏe các bé và mời phụ huynh đến trường để trao đổi và làm việc. Cô Phạm Thị Thu Thanh cho biết, phụ huynh các bé đã thông tin tình hình sức khỏe của 4 bé như sau: 1 bé được đưa đi khám bác sĩ của gia đình vào tối 13/1 được bác sĩ chuẩn đoán rối loạn tiêu hóa, 3 bé còn lại thì phụ huynh tự mua thuốc về cho uống.

Trong quá trình làm việc phụ huynh đã yêu cầu nhà trường mở niên phong mẫu lưu để kiểm tra xem nhà trường có cho các bé ăn đúng thực đơn của trường đã công bố hay không. Sau đó phụ huynh cũng yêu cầu Ban giám hiệu trường cung cấp kết quả kiểm nghiệm của mẫu thức ăn lưu tại trường.

Tại thời điểm làm việc, Đoàn kiểm tra nhận thấy mẫu thực phẩm lưu niêm phong đã bị mở, không còn giấy niêm phong, trong hộp mẫu thức ăn lưu không đúng quy định khối lượng; thực đơn nhà trường cung cấp của ngày 13/1 có 2 món không đúng với mẫu lưu thực tế tại nhà trường (thực đơn ghi món sữa gạo, mẫu lưu là nước chanh; thực đơn ghi thanh long mẫu lưu là táo mỹ).

Ngày 14/1, các bé nghỉ ngơi tại gia đình, phụ huynh các bé cho nhà trường biết tình hình sức khỏe các bé ổn.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với trường mầm non Bách Việt với các hành vi: Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước (cụ thể: sổ kiểm thực 3 bước ngày 13/1 ghi không đúng mẫu lưu; món táo mỹ ghi là thanh long, món nước chanh ghi là sữa gạo); Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn (cụ thể: lưu mẫu không đúng khối lượng, không niêm phong mẫu).

Đồng thời, Phòng Y tế tiếp tục tham mưu UBND Quận ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với trường Mầm non Bách Việt đúng quy định. Trung tâm Y tế, Trạm Y tế và Hiệu trưởng trường Mầm non Bách Việt tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe 4 trẻ.

MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm