Thưa Bí thư Thăng, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó

Thưa Bí thư Thăng, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó
TPO - Trình bày với Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng, ông Nguyễn Văn Sử, Bí thư phường Bình Hưng Hoà B cho biết, quận Bình Tân có 20 điểm ngập nước nhưng ông chưa bao giờ thấy lãnh đạo Trung tâm chống ngập về làm việc với địa phương, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó gây bức xúc cho người dân.

Sáng nay, 3/2, Thường trực Thành ủy TPHCM đã gặp gỡ Bí thư Đảng ủy các phường – xã, thị trấn trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng chủ trì. 

“Trung tâm chống ngập – nghe tên gọi thì hùng hồn nhưng tôi cảm thấy trung tâm chỉ làm chủ đầu tư, việc mà ai làm cũng được. Trung tâm có thật sự nghiên cứu chống ngập cho thành phố hay không? Chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó, chi tiền thì làm hết tiền chứ không thấy đầu tư nghiên cứu chống ngập” – ông Sử nói.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hỏi, anh Sử nói Trung tâm chống ngập chưa xuống làm việc, vậy anh có biết địa chỉ của trung tâm ở đâu không?. Ông Sử đáp: Dạ, ở số 10 Trần Nhật Duật, quận 1. Ông Thăng hỏi tiếp: Anh nói trung tâm chống ngập không xuống làm việc với địa phương, vậy anh có lên Trung tâm chống ngập chưa? Ông Sử đáp: Chưa ạ!

Thưa Bí thư Thăng, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó ảnh 1

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng chủ trì buổi gặp gỡ

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh: Phường thấy ngập cũng phải kêu lên quận, kêu lên Trung tâm chống ngập để hỏi vì sao không xuống chống ngập chứ. Bí thư phường cũng phải lên đấu tranh với Trung tâm chống ngập, như thế mới là vì dân.

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của lãnh đạo cấp uỷ cơ sở, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị lãnh đạo phường, xã, thị trấn tiếp tục gần dân để nắm bắt giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của người dân.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).