Thưa Bí thư Thăng, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó

Thưa Bí thư Thăng, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó
TPO - Trình bày với Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng, ông Nguyễn Văn Sử, Bí thư phường Bình Hưng Hoà B cho biết, quận Bình Tân có 20 điểm ngập nước nhưng ông chưa bao giờ thấy lãnh đạo Trung tâm chống ngập về làm việc với địa phương, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó gây bức xúc cho người dân.

Sáng nay, 3/2, Thường trực Thành ủy TPHCM đã gặp gỡ Bí thư Đảng ủy các phường – xã, thị trấn trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng chủ trì. 

“Trung tâm chống ngập – nghe tên gọi thì hùng hồn nhưng tôi cảm thấy trung tâm chỉ làm chủ đầu tư, việc mà ai làm cũng được. Trung tâm có thật sự nghiên cứu chống ngập cho thành phố hay không? Chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó, chi tiền thì làm hết tiền chứ không thấy đầu tư nghiên cứu chống ngập” – ông Sử nói.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hỏi, anh Sử nói Trung tâm chống ngập chưa xuống làm việc, vậy anh có biết địa chỉ của trung tâm ở đâu không?. Ông Sử đáp: Dạ, ở số 10 Trần Nhật Duật, quận 1. Ông Thăng hỏi tiếp: Anh nói trung tâm chống ngập không xuống làm việc với địa phương, vậy anh có lên Trung tâm chống ngập chưa? Ông Sử đáp: Chưa ạ!

Thưa Bí thư Thăng, chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó ảnh 1

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng chủ trì buổi gặp gỡ

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh: Phường thấy ngập cũng phải kêu lên quận, kêu lên Trung tâm chống ngập để hỏi vì sao không xuống chống ngập chứ. Bí thư phường cũng phải lên đấu tranh với Trung tâm chống ngập, như thế mới là vì dân.

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của lãnh đạo cấp uỷ cơ sở, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị lãnh đạo phường, xã, thị trấn tiếp tục gần dân để nắm bắt giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

TPO - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có quyết định chỉ định Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời điều động bà Trịnh Thị Thanh, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM đến nhận công tác tại Hội LHPN TPHCM để giữ chức Phó Chủ tịch Hội.
Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.