Bí thư Thăng từng bị bố đánh đòn vì làm rách hình cô Trà Giang

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trò chuyện với NSND Trà Giang tại buổi lãnh đạo thành phố gặp gỡ văn nghệ sĩ chiều 5-1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trò chuyện với NSND Trà Giang tại buổi lãnh đạo thành phố gặp gỡ văn nghệ sĩ chiều 5-1
TPO - Trò chuyện thân mật với các văn nghệ sỹ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng nói nhiều nghệ sỹ đang có mặt tại buổi gặp gỡ là thần tượng của nhiều thế hệ người dân Việt Nam, bản thân ông từng ao ước được gặp gỡ thần tượng và có lần bị đánh đòn vì lỡ làm rách tờ báo có in hình nữ Nghệ sỹ Nhân dân Trà Giang.

Chiều nay, 5/1, Thành uỷ TPHCM đã tổ chức chương trình lãnh đạo TPHCM gặp gỡ các văn nghệ sỹ. Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì hội nghị.

Trò chuyện thân mật với các văn nghệ sỹ, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cho biết nhiều nghệ sỹ đang có mặt là thần tượng của rất nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Bản thân ông một thời từng ao ước được gặp các thần tượng và buổi gặp gỡ này được xem là điều may mắn với cá nhân ông.

Bí thư Thành uỷ TPHCM chia sẻ: Tôi còn nhớ lúc còn nhỏ, bố tôi treo ảnh cô Trà Giang trên tường. Tấm ảnh được cắt ra từ một trang báo quảng cáo phim. Một hôm, tôi vụng về, lỡ làm rách tấm ảnh và bị bố đánh cho một trận. Cô Trà Giang là thần tượng của bố tôi và sau này đến tôi…

Tại buổi gặp gỡ, ông Đinh La Thăng bày tỏ sự trăn trở khi đời sống của nhiều văn nghệ sĩ còn gặp nhiều khó khăn, không ít văn nghệ sỹ phải vật lộn với chuyện cơm áo gạo tiền, ốm đau, bệnh tật khi về già không có người chăm sóc.

Ông Thăng yêu cầu UBND TPHCM và các sở ban ngành quan tâm, có chính sách chăm lo để các văn nghệ sỹ an tâm sống với nghề, miệt mài lao động nghệ thuật, cống hiến cho công chúng những tác phẩm hay, có giá trị. Tỷ lệ điều tiết ngân sách của địa phương năm nay bị cắt giảm nhưng TPHCM sẽ không giảm chi đầu tư cho các hoạt động văn hoá xã hội.

Bí thư Thành uỷ TPHCM nhấn mạnh: “Hôm rồi tôi làm việc với lãnh đạo liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật. Từ nay dứt khoát không còn có chuyện khoản chi giải thưởng nữa. Các anh dành 50 triệu đồng, tiết mục được giải thưởng có hơn 100 người tham gia thì chi thế nào, không lẽ chia đều? Làm kiểu đó là xúc phạm văn nghệ sỹ… Các tác phẩm văn học nghệ thuật là hàng hoá đặc biệt, giá trị phải qua thẩm định một cách khoa học chứ không thể đo gang, tính trang để rót kinh phí”.

MỚI - NÓNG
Cửa hàng đá to đùng nằm ở đường Lý Thường Kiệt (TP Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nhưng chỉ duy nhất chị Yến ở lại để trong coi
Khốn khổ vì thợ thi công nghỉ tết sớm
TP - Nhiều nhà thầu và chủ công trình xây dựng tại Quảng Bình đang dở khóc, dở cười vì vỡ kế hoạch hoàn thiện công trình để đón tết. Nguyên nhân là do thợ đá thình lình nghỉ sớm, về quê hoàn thành cách ly y tế để đón tết.

Có thể bạn quan tâm

Rà soát hai đơn vị mua sắm kit test liên quan công ty Việt Á

Rà soát hai đơn vị mua sắm kit test liên quan công ty Việt Á

TPO - Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, qua rà soát ghi nhận có 2 đơn vị thực hiện mua sắm vật tư, hoá chất, sinh phẩm,... có liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) từ ngày 1/1/2020 – 31/12/2021 là Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC) và Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2022 ra sao?

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2022 ra sao?

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần, miền Bắc sẽ rét và có thể sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa phùn. Tại khu vực miền Trung và miền Nam, thời tiết được dự báo sẽ nắng ráo.
Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.