Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự lễ tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự lễ tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
TPO - Sáng nay (25/4, tức 10/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ, đoàn hành lễ và các đại biểu cùng du khách đến từ khắp mọi miền, đã lên núi Nghĩa Lĩnh thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trong tiết trời đổ mưa lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tế Bùi Minh Châu (Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ) và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước thay mặt nhân dân cả nước đã thực hành nghi lễ trang trọng tại điện Kính Thiên, thắp hương tri ân công đức Tổ Tiên dựng nước, cầu mong quốc thái dân an, nguyện đoàn kết gìn giữ non sông, xây dựng và phát triển đất nước. 

Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng ảnh 1 Đoàn nghi lễ khởi hành từ Trung tâm lễ hội Đền Hùng qua Nghi môn, đền Hạ, đền Trung và điểm cuối là đền Thượng. Ảnh: Vnexpress
Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng ảnh 2
Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng ảnh 3 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu làm lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng. Ảnh: Vnexpress
Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng ảnh 4 Dòng người vẫn xếp hàng dưới mưa để lên dâng hương. Ảnh: Vnexpress.
Mặc dù trời đổ mưa lớn kéo dài, nhưng dòng người vẫn nườm nượp xếp hàng lên đền dâng nén tâm nhang tưởng nhớ các Vua Hùng. 

Đây là lần hiếm hoi trời mưa vào đầu giờ ngày Giỗ Tổ. Hằng năm vào cuối ngày linh thiêng này, thường có mưa vào đêm và thường được gọi là “mưa rửa đền”. 

Lực lượng an ninh và đặc biệt là hàng trăm thanh niên tình nguyện do Tỉnh đoàn Phú Thọ chỉ huy, đã tận tình giúp đỡ du khách lên đền an toàn, thuận lợi dù hầu như tất cả đã bị mưa ướt. Hình ảnh xúc động ngày chính giỗ người dân đội mưa trẩy hội, dâng hương hoa, lễ vật lên Đền Hùng gây ấn tượng đặc biệt về tình cảm, sự đoàn kết, tấm lòng hướng về nguồn cội của con Lạc cháu Hồng.

Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng ảnh 5
Thủ tướng và người dân đội mưa dâng hương các Vua Hùng ảnh 6
Theo Clip: Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm