Thủ tướng Anh bị em gái chê ‘vô vị’

Bà Rachel Johnson (thứ hai từ trái sang), chụp ảnh cùng anh trai Boris và Jo năm 2014. (Ảnh: CNN)
Bà Rachel Johnson (thứ hai từ trái sang), chụp ảnh cùng anh trai Boris và Jo năm 2014. (Ảnh: CNN)
TPO - Em gái Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa chỉ trích những lời hùng biện của anh trai mình trước quốc hội là “vô vị” và “đáng trách”.

Bà Rachel Johnson nói rằng bà không nhận ra anh trai mình khi phát biểu trước Hạ viện Anh vào tối 25/9.

Ông Boris Johnson đang đối mặt với chỉ trích gay gắt vì những ngôn ngữ mà ông sử dụng khi phát biểu trước các nghị sĩ Anh hôm 25/9, ngày làm việc đầu tiên của ông sau khi quyết định đình chỉ quốc hội bị Tòa tối cao tuyên trái luật. 

Ông Johnson nhiều lần lên án luật buộc ông phải trì hoãn Brexit nếu không thể thống nhất một thỏa thuận với EU, gọi đó là “dự luật đầu hàng”. Ông gạt bỏ góp ý của một nghị sĩ rằng ông nên điều tiết ngôn ngữ về vụ án mạng mang động cơ chính trị của nghị sĩ Công đảng Jo Cox. 

Thủ tướng Anh nổi giận khi ông thúc giục các nghị sĩ tôn trọng hồi ức của Cox bằng cách ủng hộ chính phủ tiến hành Brexit. (Cox là một người ủng hộ Anh ở lại EU). 

“Tôi nghĩ thật cực kỳ vô vị khi có những người thương tiếc người mẹ, người bạn, một nghị sĩ lại nói rằng cách tốt nhất để tôn vinh hồi ký của người đó sẽ là làm điều mà bà và gia đình bà ấy phản đối, đó là Brexit”, bà Rachel Johnson nói với Sky News. 

Bà Rachel Johnson thuộc phe phản đối Brexit và đang là một ứng viên của Nhóm Độc lập vì Thay đổi, nhóm đã tham gia cuộc bầu cử lãnh đạo EU gần đây. Bà không phải người đầu tiên trong gia đình Thủ tướng Anh lên tiếng phản đối. Trước đó, em trai ông Johnson là ông Jo Johnson từ chức khỏi chính phủ vì chia rẽ trong gia đình. 

Hôm qua, nghị sĩ thuộc Công đảng đối lập Jess Philipps nói rằng một người đã bị bắt sau khi gọi bà là “phát xít” và cố “đạp cửa” văn phòng cử tri của bà. 

Bà Phillips thường xuyên lên tiếng về tình trạng lạm dụng mà bà phải chịu đựng trên cương vị nghị sĩ. Bà chỉ trích ông Johnson về những phát biểu trước quốc hội hôm qua. “Chúng tôi đều bị lạm dụng, và trong tuần này chúng tôi bị dọa giết, và lời đe dọa đó trích dẫn đúng lời nói của

Thủ tướng được gửi đến nhân viên của chúng tôi”, bà Philipps nói trước các nghị sĩ. 
Phát biểu trước cuộc họp quốc hội hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow lên án cảnh tượng của phiên họp tối hôm trước đó là “độc hại” và hứa sẽ duy trì không khí bình tĩnh hơn.

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.