Thu phí dừng đỗ xe, lãnh đạo Cẩm Phả nói gì?

Thành phố Cẩm Phả sẽ thực hiện thí điểm dừng đỗ xe ô tô.
Thành phố Cẩm Phả sẽ thực hiện thí điểm dừng đỗ xe ô tô.
TPO - Bắt đầu từ 1/3, UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) sẽ chính thức thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với việc tạm dừng, đỗ xe ô tô.

UBND thành phố Cẩm Phả đang yêu cầu Phòng Quản lý đô thị triển khai tổ chức cắm biển báo, kẻ vạch sơn dừng, đỗ trên một số tuyến đường nội thành. Yêu cầu Phòng Tài chính - Kế hoạch khảo sát các điểm dừng, đỗ, tham mưu cho UBND thành phố giao chỉ tiêu thu phí tạm dừng, đỗ ô tô cho UBND các phường thực hiện thí điểm.

Theo kế hoạch, mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với việc tạm dừng, đỗ xe ô tô ở hè đường, lòng đường, lề đường được phép đỗ theo quy hoạch là 10.000 đồng/xe cho 1 lần dừng, đỗ và 200.000 đồng/xe trong 1 tháng. Việc triển khai thu phí dừng, đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố nhằm tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước và góp phần tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự lề đường, hè phố.

"Trước mắt sẽ tiến hành khảo sát đánh giá cụ thể theo giờ, theo ngày trên các tuyến đường, phường. Việc này cũng sẽ được lấy ý kiến trong các khu dân" - đại diện lãnh đạo thành phố Cẩm Phả cho biết.

Trước thông tin trên, nhiều người dân tỏ ra lo ngại vì trước nay chưa có tiền lệ thu phí dừng đỗ ô tô trên lòng lề đường, vỉa hè. "Nếu thu phí kiểu này, người sử dụng ô tô sẽ phải chịu rất nhiều loại phí. Trong khi thành phố chỉ có một vài điểm trông giữ xe", ông Tạ Quang Thành sống trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả nói.

"Việc triển khai thu phí dừng, đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố nhằm tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước và góp phần tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự lề đường, hè phố" - đại diện lãnh đạo thành phố Cẩm Phả cho biết.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.