Thủ khoa đại học luyện thi 6 ca/ngày cho thí sinh

Thủ khoa đại học luyện thi 6 ca/ngày cho thí sinh
Không điện thoại, không ti vi, không internet, mỗi ngày chỉ có 2 tiếng gặp bạn bè, bố mẹ, ngày học tới 6 ca... Đó là giờ giấc khắt khe dành cho các thí sinh luyện thi đại học mà Câu lạc bộ Thủ khoa đưa ra.

Câu lạc bộ (CLB) Gia sư Thủ khoa được thành lập cách đây 5 năm, đến nay có khoảng 30 thủ khoa các trường đại học như Lê Minh Thông - thủ khoa Ngoại thương năm 2009; Võ Thị Mai Hương - thủ khoa Ngoại thương năm 2009; Lê Anh Quân - thủ khoa Xây dựng 30/30 điểm năm 2009; Lê Văn Tùng - thủ khoa Học viện Quân y năm 2009; Nguyễn Thị Thùy Dung - thủ khoa Ngoại thương năm 2008; Lê Cao Nguyên - thủ khoa Ngoại thương năm 2011; Phạm Thành Công - thủ khoa Học viện Tài chính năm 2012… 

Sau 5 năm hoạt động, CLB Gia sư thủ khoa đã đào tạo cho khoảng 100 em đỗ vào các trường đại học như Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế Quốc dân…

Thủ khoa đại học luyện thi 6 ca/ngày cho thí sinh ảnh 1

Các thành viên Câu lạc bộ thủ khoa và thí sinh.

Để được vào lớp học luyện thi cùng thủ khoa này, học sinh phải trải qua nhiều vòng khắt khe. Chủ tịch CLB Gia sư Thủ khoa Đinh Quang Cường cho biết: “Nguyên tắc tuyển chọn đầu vào của CLB là tỉ lệ khoảng 1chọi 4 qua 2 vòng: thi thử đại học và phỏng vấn chuyên sâu để đánh giá đúng năng lực học sinh. 

Những em còn thiếu 3-4 điểm so với trường dự định thi sẽ trúng tuyển, ví dụ những em thi trường khoảng 16 điểm đỗ thì chỉ cần 13 điểm CLB sẽ nhận vào đào tạo, những em thi Ngoại thương thì 19 điểm mới nhận,… những em này nếu tuân thủ quy trình đào tạo của CLB sẽ tăng 4-6 điểm và cầm chắc khả năng đỗ. Số các em phải chuyển nguyện vọng 2 nguyên nhân là do phụ huynh mạo hiểm quyết định cho thí sinh thi trường có điểm chuẩn cao hơn trường chúng tôi tư vấn”.

Sau khi được tuyển chọn vào lớp học, các học sinh sẽ được ăn ở, luyện thi cùng các thủ khoa. Quy định lớp học cũng khắt khe không kém khâu tuyển chọn. Thủ khoa Lê Văn Tùng - Học viện Quân y cho biết: “Số học sinh đến với lớp học CLB ở nhiều tỉnh khác nhau nên trước khi vào học, chúng tôi phổ biến nội quy giúp học sinh thích nghi quy định của CLB là không điện thoại, không ti vi, không internet, mỗi ngày chỉ có 2 tiếng gặp bạn bè, bố mẹ, ngày học tới 6 ca... 

Đối với 1 số học sinh lực học mất gốc, tâm lí sợ giáo viên quát mắng làm chúng tôi mất 1-2 ngày để làm công tác tư tưởng giúp các em lấy lại sự tự tin. Còn một số em học rất giỏi, giao bài tập bao nhiêu cũng làm hết, khiến chúng tôi phải tăng ca. Mô hình luyện thi này, chúng tôi gặp áp lực nhiều là làm sao các em tăng điểm nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Đó là mục tiêu hoạt động của CLB chúng tôi”.

Chủ tịch CLB Đinh Quang Cường cho biết: “Năm nay chúng tôi sẽ thắt chặt khâu tuyển chọn đầu vào để tuyển đúng người xứng đáng được vào mô hình đào tạo. Bên cạnh đó, CLB tổ chức kỳ thi “Tìm kiếm gương mặt gia sư thủ khoa năm 2014” để tìm thêm những thủ khoa có kĩ năng sư phạm tốt nhằm gia tăng số lượng thành viên, bên cạnh đó sẽ mời thêm ban cố vấn là các giáo viên uy tín cùng tham gia giảng dạy. 

Với những em không được vào mô hình hay ở vùng sâu vùng xa, chúng tôi sẽ cho ra mắt chuyên trang Hoibai.net để tư vấn ôn thi hiệu quả trực tiếp cho các em. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh về 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn. Các học sinh có thắc mắc muốn giải đáp thì gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ mail: Dinhcuong237@gmail.com, số điện thoại 0984487705 hoặc qua diễn đàn hoibai.net, chúng tôi sẽ phân công các thủ khoa trả lời”.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.