Có 20 kết quả :

Khởi động chương trình ‘Nâng bước thủ khoa’ năm 2022

Khởi động chương trình ‘Nâng bước thủ khoa’ năm 2022

TPO - Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.
Nhà báo Lê Xuân Sơn: 'Những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên'

Nhà báo Lê Xuân Sơn: 'Những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên'

TPO - Phát biểu tại chương trình trao học bổng "Nâng bước thủ khoa", nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam nói rằng: "Các thủ khoa đại học như những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên. Chúng ta tin chắc rằng các em sẽ trở thành những cái cây vạm vỡ trong vườn ươm nhân lực chất lượng cao của đất nước chúng ta".
130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa'

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa'

TPO - 130 sinh viên được trao học bổng lần này, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau. Có em là người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, cận nghèo; có em mồ côi; có em khuyết tật… nhưng tất cả các em đều vượt lên số phận để có kết quả học tập tốt và hơn hết là những bức thư bày tỏ khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ với mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức để sau này ra trường cống hiến cho xã hội.
Thủ khoa khối D07 toàn quốc là nam sinh trường huyện ở Bắc Ninh

Thủ khoa khối D07 toàn quốc là nam sinh trường huyện ở Bắc Ninh

TPO - Phạm Văn Hoàng nguyên là học sinh lớp 12A trường THPT Lê Văn Thịnh, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), được sinh ra và lớn lên trên miền đất nổi tiếng nghìn năm với nghề đúc đồng – Đại Bái. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hoàng đã vinh dự trở thành thủ khoa toàn quốc khối D07 với số điểm đáng ngưỡng mộ lần lượt là Toán (9,8), Hóa học (10), Tiếng Anh (9,6).
Năm năm hành trình 'Nâng bước thủ khoa'

Năm năm hành trình 'Nâng bước thủ khoa'

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/11, 85 tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào, đã có mặt tại TP.HCM để tham dự lễ tuyên dương và nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020", hoạt động do báo Tiền Phong cùng một số đơn vị, doanh nghiệp phối hợp tổ chức. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam mà báo Tiền Phong là cơ quan thường trực.
Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La (ngoài cùng bên phải) Ảnh cắt từ clip do công an cung cấp

Tiêu cực thi cử: Không ai tự nhiên lại đưa mình vào rọ

TP - "Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng và cá nhân tôi cũng đã có ý kiến với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian điều tra cũng đã rất lâu rồi, dư luận cũng đặt sức ép, cần sớm kết luận, công khai xử lý nghiêm và chuẩn bị tốt cho mùa thi sắp tới", đại biểu Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội nói.
Top 3 điểm cao vào ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học

Top 3 điểm cao vào ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học

TP - Như Tiền Phong đã phản ánh, top 3 thí sinh có điểm thi vào ĐH Y Hà Nội là người Sơn La được nâng 15,3 điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thông báo chính thức của ĐH Y Hà Nội, sau khi nhận được kết quả của Sở GD&ĐT Sơn La gửi xuống, trường đã chính thức có căn cứ để buộc thôi học sinh viên này.
“Cậu bé điểm 10” Lê Nhật Tiến - tân thủ khoa Đại học Huế là con nhà nghèo, lại mồ côi bố.

Nam sinh điểm 10 môn Hóa trở thành thủ khoa Đại học Huế

TPO - Từng được nhắc nhiều về điểm 10 duy nhất môn Hóa đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Huế, cậu học sinh nghèo mồ côi bố học Trường Chuyên Quốc học Huế Lê Nhật Tiến lại một lần nữa khiến nhiều người “ngả mũ” khi vừa trở thành tân thủ khoa Đại học Huế.
Cô bé nhổ cỏ thuê đỗ thủ khoa đại học

Cô bé nhổ cỏ thuê đỗ thủ khoa đại học

TP - Gia cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng Nguyễn Thị Quyên (lớp 12A2, THPT Lê Hồng Phong , huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) liên tiếp là học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh và vừa đỗ thủ khoa ĐH Kinh tế Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên.
Hiến kế & tiếp sức

Hiến kế & tiếp sức

TP - Ngày 20-8 diễn ra hai sự kiện rất đáng chú ý. Sự kiện thứ nhất là cuộc gặp gỡ của Thủ tướng chính phủ và các chuyên gia, nhà khoa học để lắng nghe ý kiến, đề xuất về điều hành kinh tế - xã hội trong thời gian tới.