Thông tin mới nhất tuyển sinh vào Học viện Tài chính

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào Học viện Tài chính
TPO - Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh vào trường.  

Theo đó, những đối tượng được xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập phải đạt một số tiêu chí cụ thể như sau:

Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn) được đăng ký tất cả các ngành phù hợp của Học viện.

Ngoài ra, các em thí sinh học THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm ba năm đạt loại tốt và thuộc một trong các trường hợp sau được đăng ký tất cả các ngành phù hợp của học viện:

Học lực giỏi từ hai năm trở lên trong đó có năm lớp 12 và có thêm một trong các điều kiện sau: Có giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW của một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn; hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn; hoặc có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, hoặc TOEFL iBT 55 điểm.

Thí sinh có học lực giỏi cả ba năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm ba năm đạt loại tốt và thuộc một trong các trường hợp sau được đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh tế của Học viện.
Học lực giỏi năm lớp 12 và có thêm một trong các điều kiện sau: Có giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW trở lên của một trong các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ văn; hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ văn; hoặc có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, hoặc TOEFL iBT 55 điểm.

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW trở lên của một trong các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Năm nay, tổng chỉ tiêu  vào học viện là 4.200 trong đó xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT không quá 50% số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Trường hợp không đủ chỉ tiêu, HV tiếp tục xét tuyển bổ sung theo các phương thức trên cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu dựa trên nguyên tắc không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của HV ở đợt 1.

Dưới đây là bảng so sánh điểm trúng tuyển vào Học viện Tài chính của hai năm gần nhất để thí sinh có thể tham khảo:

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào Học viện Tài chính ảnh 1   
Thông tin mới nhất tuyển sinh vào Học viện Tài chính ảnh 2  
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.