Thông tin chú ý trên Tiền Phong ngày 18-6

Thông tin chú ý trên Tiền Phong ngày 18-6
TPO -Hàng trăm doanh nghiệp nội địa chuyên kinh doanh cà phê xuất khẩu đã và đang phá sản, lụi tàn trước thế mạnh áp đảo của các nhà tư bản nước ngoài trong việc đầu cơ thu mua, lũng đoạn dần nguồn nguyên liệu.

Đó là thông tin trong bài viết đăng trên trung tâm của số báo hôm nay, ngày 18 - 6.

Thông tin chú ý trên Tiền Phong ngày 18-6 ảnh 1

Sắp đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, PV Tiền Phong có loạt bài về một nghề rất quen mà rất lạ với bạn đọc, đó là nghề Tổng biên tập.

Một lát cắt về họ ngõ hầu giúp bạn đọc hiểu thêm về nghề được coi là nguy hiểm này.

Kì 1 của loạt bài nói đến Tổng biên tập một tờ báo ngành công đoàn cấp tỉnh, có thời điểm nghèo đên mức không có cả máy vi tính, nhưng đã phanh phui những vụ tham nhũng, tiêu cực “động trời”...Phóng sự trang 9.

Lá thư trách mắng bạn trai nghèo của một nữ sinh hâm nóng cộng đồng mạng với đủ ý kiến chê trách, cảm thông. Theo một chuyên gia, ngày càng có nhiều nữ sinh Việt sống thực dụng trong tình yêu. Bài trang 7.

Câu chuyện hai tòa tháp đại học đắp chiếu nhiều năm qua ở trường Đại học Kinh tế quốc dân cho thấy nhiều bài học cay đắng cho nhà thầu, chủ đầu tư khi mà chính sách đầu tư chưa có đủ tiền mà vội vẽ dự án. Bài trang 5.

Sao Mai điểm hẹn mạnh dạn đưa ra Hội đồng nghệ thuật gồm những gương mặt còn khá mới trong làng giải trí, cũng như trong nghề cầm cân nảy mực.

Vì thế, có vẻ một số thí sinh có xu hướng bỏ ngoài tai nhận xét của Hội đồng. Nhưng không phải vì thế mà hội đồng này thiếu tính giải trí. Bài trang 8.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông nóng của sự kiện thể thao cả thế giới quan tâm: Euro; Thời sự quốc tế: Hy Lạp có thể rời khỏi eurozone? Mải xem Euro mất tài sản lớn; Bảo tồn phố cổ Chợ Lớn: Quyền lợi của người dân có bị treo?...

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc. Mời các bạn đón đọc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ mỏ san gạt nguyên quả đồi mua lại của người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế để phục vụ khai thác cát

Mỏ cát không tên, không ranh giới

TP - Để phục vụ tốc độ đô thị hóa và phát triển khu công nghiệp rầm rộ, nhiều dự án khai thác cát sỏi tại Bắc Giang đang hoạt động hết công suất, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đời sống và môi trường.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.