Có 238 kết quả :

Bay quốc tế: Có đi - có lại, tránh Việt Nam mở nhưng các nước đóng

Bay quốc tế: Có đi - có lại, tránh Việt Nam mở nhưng các nước đóng

TPO - Ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines - cho biết, hiện hàng không còn đối mặt rất nhiều khó khăn, do lượng khách quốc tế phục hồi thấp hơn kỳ vọng. Hiện việc các hãng xin cấp lại giờ cất/hạ cánh ở các sân bay quốc tế theo đúng slot từng khai thác trước dịch rất khó, kiến nghị nguyên tắc có đi - có lại, tránh phía Việt Nam mở nhưng các nước lại đóng.
Chăn nuôi bên bờ vực phá sản

Chăn nuôi bên bờ vực phá sản

TP - Nhiều trang trại, cơ sở chăn nuôi heo, gà… ở thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai đứng trước nguy cơ treo chuồng, thậm chí phá sản do giá thành phẩm xuống thấp, thua lỗ kéo dài.
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ

TPO - Đây là lúc nhắc câu chuyện về khởi nghiệp mở, chuyển hóa hay kết nối giữa doanh nghiệp truyền thống với công cụ hiện đại, tạo ra những sản phẩm công nghệ và sử dụng công nghệ. Đó là những gợi ý của chuyên gia tại Diễn đàn “Năm Quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ 2023” diễn ra tại Quảng Nam.
Nghệ sĩ Việt vỡ nợ: Không còn là chuyện lạ

Nghệ sĩ Việt vỡ nợ: Không còn là chuyện lạ

TPO - Phước Sang, ông bầu đình đám một thời, phút chốc trắng tay, thậm chí thành “chúa chổm”. “Hoạ mi của núi rừng Tây Nguyên” cũng sa vào nợ nần đến mức bỏ phố về quê nuôi heo và trồng rau. Bây giờ, nam diễn viên điển trai Quách Ngọc Ngoan lại ê chề chia sẻ trên một trang thông tin: "Đang nợ đến mức không đủ khả năng chi trả".
'Chết' vì điện

'Chết' vì điện

TP - Thời hạn 31/3 mà Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thống nhất giá điện với chủ đầu tư nhiều nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp để sớm đưa các nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí đã qua.
Phần lớn doanh nghiệp gặp khó khăn khi tiếp cận vốn. Ảnh minh họa: Như Ý

Khuỵu vì nặng gánh chi phí tài chính

TP - Năm ngoái, cứ 3 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới thì có khoảng 2 DN rời bỏ thị trường, và xu hướng này tiếp tục kéo dài qua năm nay. Các bộ, ngành, cơ quan quản lý có thể làm gì để hỗ trợ, vực họ dậy lúc này?
Doanh nghiệp đóng cửa, nhân viên mất việc, cả nghìn dự án bất động sản 'chết lâm sàng'

Doanh nghiệp đóng cửa, nhân viên mất việc, cả nghìn dự án bất động sản 'chết lâm sàng'

TPO - Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - cho biết, hiện thị trường “tắc” nguồn vốn tín dụng , nguồn vốn trái phiếu và “tắc” cả nguồn vốn huy động từ khách hàng. Số lượng dự án bất động sản đang triển khai trên cả nước phải tạm dừng lên đến cả nghìn dự án, với giá trị đầu tư khoảng 800.000 tỷ đồng, trong đó có cả những dự án phát triển nhà ở xã hội…
Logo của Twitter

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo Twitter có thể phá sản

TPO - Ngày 10/11, tỷ phú Elon Musk nói đến khả năng mạng xã hội này có thể phá sản, sau một ngày hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của những giám đốc cấp cao vốn được cho là sẽ trở thành lãnh đạo tương lai.
Cuộc sống của Siu Black sau gần 10 năm về quê ở ẩn

Cuộc sống của Siu Black sau gần 10 năm về quê ở ẩn

TPO - Từng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc Việt với dòng nhạc Rock mạnh mẽ, dính vào nợ nần, phá sản, trầm cảm rồi về quê làm nông dân, cuộc đời “họa mi núi rừng” Siu Black đủ nguyên liệu để làm nên cả một cuốn tiểu thuyết dài tập. Hiếm có là sau khi “về vườn”, sống cuộc đời lam lũ, vất vả, chị cũng không vì thế mà mặc cảm đến mức giấu mình đi.
Coinbase là sàn giao dịch tiền số lớn nhất của Mỹ về khối lượng giao dịch. (Ảnh: Getty)

Sàn tiền ảo lớn nhất của Mỹ nguy cơ phá sản

TPO - Coinbase – sàn tiền ảo lớn nhất thế giới về quy mô giao dịch – vừa gây hoảng sợ cho hàng loạt khách hàng vì nguy cơ số tiền điện tử mà họ đang sở hữu có thể biến mất nếu công ty phá sản. Báo cáo thu nhập ảm đạm khiến giá cổ phiếu của sàn này rơi thê thảm trong ngày 11/5.
Dòng chảy phương bắc 2 đã hoàn thành nhưng chưa thể vận hành thương mại trước khi xung đột nổ ra ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Chủ đầu tư Dòng chảy phương bắc 2 sắp xin phá sản vì cấm vận với Nga

TPO - Công ty thi công tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương bắc 2 (Nord Stream 2) đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản, hiện đang cố gắng giải quyết các khiếu nại trước khi đến thời điểm áp dụng lệnh trừng phạt của Mỹ khiến những đối tác khác không thể tiếp tục hợp tác, Reuters dẫn 2 nguồn tin nắm được tình hình cho biết.
Mẹt hoa lễ của Comida Ngon

CEO ngành du lịch 'sống sót' sau mùa dịch

TP - Những ngày khó khăn của ngành du lịch chưa chấm dứt. Bên cạnh hàng trăm công ty giải thể hoặc tuyên bố phá sản, một số CEO trẻ tuổi đã có những phương án thích nghi tương đối ngoạn mục để “sống sót sau mùa dịch”.