Thống đốc New York bị tố quấy rối vợ cũ đến mức phải ngủ trong nhà tắm

0:00 / 0:00
0:00
Ông Cuomo và bà Kerry Kennedy. (Ảnh: Getty Images)
Ông Cuomo và bà Kerry Kennedy. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Sau khi bị một số phụ nữ tố quấy rối tình dục, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tiếp tục đối mặt với cáo buộc lạm dụng vợ cũ.

Michael Shnayerson, tác giả của cuốn hồi ký không được cấp phép của thống đốc New York, kể với Vanity Fair rằng vợ cũ của ông Cuomo là một trong những người bị ông lạm dụng. 

Cuộc hôn nhân của bà Kerry Kennedy với ông Cuomo kéo dài từ năm 1990 đến 2005. Shnayerson nói rằng bà đã phải “ngủ trong nhà tắm khoá cửa” để tránh bị chồng quấy rối, sau khi ông Cuomo không làm “những thứ bình thường nhất với các con gái như bà đề nghị”, khiến bà cuối cùng phải yêu cầu ly hôn. 

Bà Kennedy đề xuất ly hôn ngay sau khi ông Cuomo tranh cử vị trí thống đốc năm 2002 nhưng không thành công. Trong 6 tháng sau đó, hai người sống ly thân, nhưng ông Cuomo không chịu rời khỏi nhà hay làm việc với luật sư của vợ. Trong giai đoạn đó, nguồn tin gần gũi với gia đình nói rằng bà Kennedy đã bị lạm dụng thân thể nhiều lần, đến mức có đêm phải ngủ trong phòng tắm khoá cửa. 

“Tôi là một người đấu tranh vì nhân quyền, vì những phụ nữ bị chồng lạm dụng, và giờ tôi đang bị lạm dụng”, bà Kennedy kể với một người bạn. 

Shnayerson cũng kể rằng sau khi thông tin ly hôn được công bố, ông Cuomo vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình nên đã tiết lộ với báo chí chuyện vợ mình có quan hệ yêu đương với một cầu thủ polo của đảng Cộng hoà”. Sau đó, ông Cuomo bị cáo buộc đã phá hoại các kế hoạch của vợ cũ và có hành vi bắt nạt. 

Không lâu sau khi chính quyền New York bị cáo buộc che giấu con số tử vong thực sự trong đại dịch COVID-19, ông Cuomo bị hàng loạt cựu trợ lý cáo buộc quấy rối tình dục. 

Người đầu tiên lên tiếng là Lindsey Boylan, nói rằng vị thống đốc đã gạ cô chơi bài thoát y rồi sau đó tự ý hôn cô. 

Chuyện của Boylan dẫn đến hàng loạt câu chuyện tương tự, với 5 phụ nữ lên tiếng cáo buộc ông Cuomo có cách hành xử không đúng mực, như tán tỉnh và sờ soạng. 

Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này, nói rằng người dân nên đợi kết quả cuộc điều tra chính thức. Cuộc điều tra được mở sau khi Boylan lên tiếng. 

Giữa những ồn ào đó, nhiều người kêu gọi ông Cuomo từ chức, nhưng ông từ chối vì khẳng định mình vô tội. Một số luật sư còn nêu ra khả năng luận tội thống đốc. 

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG