Thông điệp Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2015

Tiết mục văn nghệ khai màn phiên trọng thể của Đại hội sáng 13/12
Tiết mục văn nghệ khai màn phiên trọng thể của Đại hội sáng 13/12
TPO - Ngày 13/12, phiên trọng thể của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 – năm 2015 có chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước” đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự phiên trọng thể có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan T.Ư, T.Ư Đoàn; nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan T.Ư, T.Ư Đoàn các thời kỳ; đại diện cán bộ, đảng viên tiêu biểu các đơn vị thuộc T.Ư Đoàn, đại diện một số tỉnh, thành đoàn trong cả nước, cùng 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền của Tổ quốc.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020. 

Đồng thời tuyên dương, kết nối các tài năng trẻ Việt Nam có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của đất nước; tạo diễn đàn để các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tiền Phong xin giới thiệu toàn văn thông điệp của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 năm 2015:

Các tài năng trẻ và các bạn thanh thiếu nhi Việt Nam thân mến!

Trong hai ngày 12,13 tháng 12 năm 2015, 364 đại biểu đại diện cho các tài năng trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đã hội tụ về Thủ đô Hà Nội tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II. Đại biểu Đại hội đã tham dự nhiều hoạt động, đề xuất các giải pháp để tài năng trẻ Việt Nam cống hiến tốt hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc về sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn xã hội đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chúng tôi vinh dự và tự hào khi đã nỗ lực phấn đấu và những thành công ban đầu của mình đã góp phần nhỏ bé vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để có thể trở thành “hiền tài”, bồi đắp “nguyên khí quốc gia”, tài năng trẻ chúng tôi quyết tâm:

Sống Trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành những hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam.

Sống Nghị lực với hoài bão lớn, khát vọng vươn lên, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức; biết khắc phục khó khăn, dũng cảm đối mặt và biết cách vượt qua thách thức; chủ động tạo ra cơ hội và nắm lấy cơ hội được trao.

Sẵn sàng Cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước; đem tài năng, sức sáng tạo phụng sự nhân dân, đất nước.

Chúng tôi và tuổi trẻ Việt Namsẽ cùng nhau phấn đấu thi đua, rèn luyện, phát huy cao nhất những khả năng của bản thân, xứng đáng là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đất nước đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới. Xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, tiến lên chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của cả dân tộc, là khát vọng của tuổi trẻ chúng ta. “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, tài năng trẻ Việt Namcùng đoàn kết, hành động để góp phần xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.