Có 81 kết quả :

Ngổn ngang công trường kênh xả lũ phía Tây Hà Nội

Ngổn ngang công trường kênh xả lũ phía Tây Hà Nội

TPO - Có mục tiêu xả lũ cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội, tuy nhiên dự án trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đang có tình trạng nhà máy đã hoàn thành nhưng kênh dẫn nước thi công mãi không xong. Do đó khi trời mưa, đường phố ngập nhưng trạm bơm lại hoạt động không hết công suất.
Trạm bơm chống ngập hàng nghìn tỷ vẫn khô nước mùa mưa

Trạm bơm chống ngập hàng nghìn tỷ vẫn khô nước mùa mưa

TPO - Có mục tiêu thoát nước cho toàn bộ khu vực phía Tây Hà Nội (khu vực mà dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 1 và giai đoạn 2 không vươn đến được), tuy nhiên sau nhiều năm triển khai đến nay trạm bơm Yên Nghĩa (Hà Đông) và trạm bơm Liên Mạc (Bắc Từ Liêm) với tổng mức đầu tư trên 8.300 tỷ đồng vẫn đang giậm chân tại chỗ hoặc xây nhà máy xong nhưng chưa hoạt động ngày nào.
Mưa làm ngập nhiều khu phố trung tâm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Hà Nội cứ mưa là ngập: Dự án thoát nước... 'tắc' tiến độ

TP - Trước những hạn chế về phạm vi và giải quyết úng ngập của dự án Thoát nước Hà Nội 1 và 2, UBND Hà Nội đã phê duyệt một số dự án thoát nước ở khu vực phía Tây Nam Thủ đô và yêu cầu đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, các dự án này đang trong tình trạng thi công dở dang, trong khi cứ trời mưa nhiều tuyến đường Hà Nội lại ngập úng không lối thoát.
TPHCM lập lực lượng phản ứng nhanh chống …ngập

TPHCM lập lực lượng phản ứng nhanh chống …ngập

TPO - Đội tuần tra thoát nước 4.0 có 40 người phân bố trên khắp các quận - huyện được trang bị đồng bộ và đầy đủ những trang thiết bị cần thiết thường xuyên tuần tra, ghi nhận các hành vi ảnh hưởng tới hệ thống thoát nước để xử lý kịp thời nhằm hạn chế tình trạng ngập nước.
Cần Thơ ra tối hậu thư cho 'dự án thế kỷ'

Cần Thơ ra tối hậu thư cho 'dự án thế kỷ'

TP - Ngày 8/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã chỉ đạo chủ đầu tư (Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ) và các cơ quan, đơn vị liên quan phải hoàn thành, vận hành dự án Thoát nước và Xử lý nước thải Cần Thơ vào cuối tháng 2/2018.
Nước thải qua kênh Chùa Cầu đang ô nhiễm nặng.

243 tỷ đồng cải thiện môi trường di tích Chùa Cầu - Hội An

TPO - Sáng ngày 5.3, thành phố Hô%3ḅi An (Quảng Nam) chính thức khởi công xây dựng dự án “Cải thiê%3ḅn chất lượng nước tại khu vực Chùa Cầu” với kinh phí đầu tư hơn 243 tỷ đồng, trong đó, vốn viê%3ḅn trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhâ%3ḅt Bản hơn 219 tỷ đồng, tương ứng 1,1 tỷ Yên Nhật.
Chăm sóc lúa bị ngập sau bão

Chăm sóc lúa bị ngập sau bão

TP - Để hạn chế thiệt hại về lúa bị ảnh hưởng bởi bão lũ, theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, với diện tích lúa bị ngập 1-2 ngày cần thực hiện các biện pháp chăm sóc kịp thời như bón thúc đợt 2 bằng phân kali cho diện tích lúa đứng cái, làm đòng, phun thêm các chất hỗ trợ sinh trưởng, phân qua lá cho lúa.