Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook

Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook
TPO - Trên mạng xã hội Facebook những ngày này, nhiều cư dân mạng đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh chân dung đẹp như tranh vẽ khi hoá thân thành những tiểu thư xinh đẹp, công tử mang đậm cung cách cổ trang thông qua ứng dụng chỉnh ảnh được ưa chuộng.
Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 1

Trên mạng xã hội Facebook cá nhân, nhiều người dùng bất ngờ xuất hiện với hình dạng của những tiểu thư khuê các, yểu điệu thục nữ. Vẫn là gương mặt cũ nhưng được phủ lên lớp hiệu ứng trang điểm, kiểu tóc, trang phục mới

Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 2

Bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh ảnh trên điện thoại với vài thủ thuật đơn giản, nhiều cư dân mạng đã “biến hình” thành những lãng tử, tiểu thư.... 

Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 3

Thay vì phải kỳ công trang điểm, mặc lên người bộ trang phục lắm chi tiết hoá trang để thực hiện các bộ ảnh, chỉ trong tíc tắc các bạn trẻ có ngay bức ảnh yêu thích. Nick name Mộng Ngân viết status: “Rất rất muốn chụp ảnh theo 2 phong cách này nhưng chưa có cơ hội.... bây giờ đã có Pitu rồi”.

Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 4

Được biết, đây là phần mềm có nhiều tính năng như sửa ảnh, chỉnh filter, tự trang điểm cho gương mặt  hay ghép ảnh. 

Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 5

Với phần mềm này, trước đó, cư dân mạng từng “nóng” lên với việc chỉnh ảnh đại diện các bạn nữ xinh như búp bê trong vai cô bé bán diêm, bà già Noel trong dịp Giáng sinh; trước nữa là trào lưu “hoá thân thành Võ Tăc Thiên” dựa trên bộ phim nổi tiếng “The Empress of China”

Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 6 Ứng dụng này còn thu hút nhiều bạn trai thử nghiệm và hoá thân thành những công tử hay hiệp khách như phim cổ trang
Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 7
Không kém phần thú vị, nhiều người còn thử biến hình mang dánh hình của một nửa khác
Thiếu thư, lãng tử “đổ bộ” mạng xã hội Facebook ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.