Thiên đường nhiệt đới ở Bali

Thiên đường du lịch Bali luôn thu hút du khách. Ảnh: Hà Anh
Thiên đường du lịch Bali luôn thu hút du khách. Ảnh: Hà Anh
TP - Bali vẫn được mệnh danh là vùng đất của ngàn ngôi đền, "thiên đường nhiệt đới”. Lần này đến Bali, chúng tôi cảm nhận thực sự cuộc sống ở thiên đường nhiệt đới tuyệt vời thế nào.

Là hòn đảo của Indonesia nổi tiếng trên thế giới với bãi biển đẹp mê hồn, khu rừng nhiệt đới bao quanh và có cuộc sống về đêm sôi động. Xuống sân bay sau một hành trình khá dài, chúng tôi được hướng dẫn viên đón và đưa về khách sạn. Những khu resort sang trọng ở đây khiến chúng tôi ngạc nhiên. Có nhiều khách sạn ẩn sâu trong làng có vẻ đẹp cuốn hút riêng, có khách sạn đặt bể bơi ngay giữa đồng lúa, có lẽ là để du khách có thể hòa mình vào cùng thiên nhiên.


Hòn đảo có hình dáng giống chú gà con này có khá nhiều bãi biển đẹp. Chúng tôi chọn Tanjung Benoa với khu resort ngay gần đó để trải nghiệm. Du khách đến đây tận hưởng không gian thư thái với những phút giây nằm phơi mình trên bãi cát vàng, dưới bóng dừa xanh mát. Sáng sớm trên đảo Bali luôn tấp nập du khách bởi bình minh trên đảo là khoảnh khắc đáng nhớ mà nhiều du khách không muốn bỏ lỡ.

Trước khi đến Bali, tôi vẫn nghĩ biển ở đây sóng to, không cẩn thận sóng có thể đánh ngập đầu nên sẽ không có trẻ con ra đảo. Nhưng tôi đã nhầm, các điểm du lịch trên đảo Bali rất nhiều trẻ con và rất thích hợp cho trẻ em vui chơi. Các bé được đùa nghịch với cát, chơi trò kết thả bè, chơi bóng nước, đi xe đạp, vào các công viên như Bali Bird Park, Waterbom… Nhiều du khách thích các trò chơi thể thao cảm giác mạnh như lướt sóng, lặn biển, đua thuyền. 

Có đến Bali mới thấy, ngành du lịch ở đây được tổ chức rất tốt và chuyên nghiệp. Là đảo du lịch nhưng đường phố đều rất sạch sẽ, ai nấy đều có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Người dân nhiệt tình, hiếu khách. Rời Bali chúng tôi có cảm giác như không phải chỉ rời xa bãi biển xanh thơ mộng, những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, những ngôi đền thiêng độc đáo… mà còn cảm thấy như phải rời xa một phần thiên đường riêng trong tim mình.


MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.