Trên những nẻo đường:

Du lịch Mỹ kết hợp thăm người thân

Quảng trường thời đại Times Square luôn tấp nập du khách. Ảnh Hà Anh
Quảng trường thời đại Times Square luôn tấp nập du khách. Ảnh Hà Anh
TP - Với hơn 2 triệu kiều bào Việt Nam hiện đang sống tại Mỹ, con số du học sinh sang du học không ngừng tăng, khiến cho nhu cầu sang Mỹ thăm thân của người dân Việt Nam mỗi năm một tăng.

Cô Nguyễn Thị Hương (Thanh Xuân- Hà Nội), 56 tuổi, nghỉ hưu từ năm ngoái. Bao nhiêu năm bận rộn với công việc, giờ có thời gian nghỉ ngơi, cô mong muốn thực hiện được nguyện vọng sang Mỹ thăm họ hàng, người thân. Hai bên vẫn thường xuyên giữ liên lạc qua email, điện thoại nhưng cơ hội gặp mặt trực tiếp là rất khó vì các bác, các chú ở Mỹ tuổi đã cao, sức khỏe không cho phép đi xa, di chuyển nhiều bằng máy bay.

Chị Trần Thanh Mai (Cầu Giấy- Hà Nội) quan tâm nhiều hơn việc đến nước Mỹ kể từ khi cậu con trai nhận được học bổng du học ở Massachuset. Hàng tuần hai mẹ con vẫn nói chuyện, nhắn tin qua skype khá tiện lợi, nhưng chị vẫn muốn sắp tới sang Mỹ một chuyến, xem thực tế chỗ ở, chỗ học của con thế nào.

Nhu cầu muốn sang Mỹ thăm người thân kết hợp du lịch của người Việt ngày càng gia tăng. Nhưng nhiều người còn gặp khó khăn trong việc đi phỏng vấn, cách nộp hồ sơ xin visa, cách làm giấy tờ... khiến cho cơ hội xin visa thành công là rất thấp. Hiểu rõ thực tế này, Cty du lịch Vietravel tiếp tục mở các gói tour du lịch Mỹ kết hợp thăm thân. Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức du lịch Mỹ, cách làm thủ tục xin cấp visa từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khâu phỏng vấn đều được tư vấn tỉ mỉ, chu đáo, đem hiệu quả cao nhất đến cho khách hàng.

Cty đã mở hai văn phòng chi nhánh tại San Francisco - Los Angeles và hoàn toàn tự tổ chức, điều hành tour trên đất Mỹ mà không cần qua đối tác trung gian. Chương trình tham quan trải dài cả bờ Đông và bờ Tây, đi qua các bang lớn của Hoa Kỳ, đặc biệt phù hợp với những du khách có người thân sống ở nhiều vùng khác nhau.

Tham gia chuyến đi, du khách còn được tìm hiểu về lịch sử, địa lý, văn hóa nơi đây với chương trình qua các thành phố New York, Philadenphia, Washington D,C, Las Vegas, Los Angeles, San Francisco. Kết thúc hành trình, tùy theo thời hạn visa cho phép, du khách có thể lưu lại từ 1 đến 6 tháng bên họ hàng, người thân ruột thịt. Đây hiện đang được coi là con đường thăm thân đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả nhất.

New York luôn là địa chỉ hấp dẫn nhiều du khách với quảng trường Thời đại (Times Square). Giữa thành phố ồn ào, đông đúc, náo nhiệt, New York vẫn có một góc rất lãng mạn, đó là công viên Central Park. Đây còn được coi là “lá phổi xanh” của thành phố với 3 hồ nước được người dân trưng dụng là hồ bơi trong những ngày hè hay trở thành sân trượt băng khi đông tới. Hôm chúng tôi đến ở Central Park đang có chương trình biểu diễn vở kịch “Giấc mộng đêm hè” nổi tiếng của Shakespeare.

Không chỉ có biểu diễn kịch ngoài trời, công viên trung tâm còn như một trung tâm văn hóa, giải trí lành mạnh và gần gũi với thiên nhiên như chạy bộ, đạp xe, đi dạo cùng thú cưng, cắm trại, biểu diễn âm nhạc… Central Park vào thu còn đẹp hơn nhiều với những rừng lá vàng, lá đỏ ngập trời, thoang thoảng trong gió là mùi thơm của quế, đinh hương.

MỚI - NÓNG