Thí sinh trích tiền thưởng làm từ thiện có hợp lý không?

Hoa hậu, các á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thăm và tặng quà các em học sinh vùng bị lũ lụt tỉnh Thanh Hóa tháng 9/2012.
Hoa hậu, các á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thăm và tặng quà các em học sinh vùng bị lũ lụt tỉnh Thanh Hóa tháng 9/2012.
TP - Số tiền thưởng khi giành danh hiệu có thể là rất lớn và ý nghĩa với một số thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng họ lại phải trích ra để làm từ thiện theo quy định của ban tổ chức. Điều này có hợp lý hay không? (beobeo…xam@yahoo.com)

Trả lời:

Theo thể lệ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhiều năm gần đây, hoa hậu, các á hậu của cuộc thi trích 20% số tiền giải thưởng để đóng góp vào các quỹ hoạt động xã hội, từ thiện (do báo Tiền Phong quản lý).

Một trong các mục tiêu, nhiệm vụ của cuộc thi là vận động, thúc đẩy cho phong trào hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng: bằng uy tín, ảnh hưởng và các hoạt động xã hội - từ thiện thực tiễn của mình, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thu hút, hướng sự chú ý của công chúng vào các hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ các đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế trong xã hội, qua đó vận động mọi người cùng tham gia. 

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các thí sinh tham gia vào nhiều hoạt động như thế bằng các nguồn lực của Ban tổ chức. Việc trích 20% tiền giải thưởng vào quỹ hoạt động xã hội là hoạt động xã hội-từ thiện đầu tiên của các người đẹp đoạt các danh hiệu cao quý nhất trên cương vị mới bằng các nguồn lực của chính bản thân họ.

Thực tế các cuộc thi cho thấy, tuy điều này nằm trong thể lệ cuộc thi nhưng các hoa hậu, á hậu đều tự nguyện và vui mừng được làm điều có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao cả này. Một số người đóng nhiều hơn số tiền ghi trong thể lệ. Nhiều thí sinh khác, tuy không giành các danh hiệu hoa hậu, á hậu vẫn tự nguyện cùng đóng góp.

Tinh thần vì cộng đồng còn được các hoa hậu, á hậu, người đẹp phát huy nhiều sau đó bằng các hoạt động xã hội- từ thiện. Một số người đạt những thành tựu lớn như Hoa hậu VN 2006 Mai Phương Thúy, Hoa hậu VN 2010 Đặng Thị Ngọc Hân… Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo cũng là gương mặt đại diện cho rất nhiều tổ chức và qũy hoạt động xã hội - từ thiện.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM.

Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

> Mẫu đơn dự thi và Thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014

MỚI - NÓNG