Thí sinh HHVN 2018: Em út số sướng

TP - Pham Cẩm Nhi (SBD 077) sinh năm 2000 là em út trong số 43 thí sinh dự chung kết HHVN 2018. Cô được các chị bình bầu là “số sướng nhất hội” bởi trong khi tất cả phải kiểm soát khẩu phần ăn để không bị tăng cân, thì Nhi ăn thoải mái. Vì cô còn muốn có da có thịt để diện bikini.

Nhi là một trong hai thí sinh người dân tộc thiểu số trong số 43 thí sinh dự chung kết lần này. Ông ngoại là người gốc Hoa, nên trong hồ sơ dự thi, phần thành phần dân tộc của cô chú thích: người Hoa.

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, mỗi ngày Nhi đều đặn đắp mặt nạ giấy vào hai buổi sáng, tối. Đây là phương pháp làm đẹp của riêng thế hệ 10X, loại mặt nạ mỏng, tiện dụng với vô vàn mùi vị khác nhau rất được các cô gái trẻ ưa chuộng. Vào buổi sáng, cô tập những động tác vươn, rướn để “biết đâu cao hơn xíu”. Đi tập về mệt, các chị chỉ dám ăn thực đơn heathly với nhiều rau, củ, quả thì Nhi ăn suất đúp. Cô lý giải: mập chút mặc áo tắm mới đẹp và hiện em đang thiếu 3kg!

Thí sinh HHVN 2018: Em út số sướng ảnh 1 Ảnh:SV

Nhi là đại diện duy nhất của Đà Nẵng lọt vào vòng chung kết. Cô kể: yêu Đà Nẵng lắm lắm, thích ở Đà Nẵng, cái gì của Đà Nẵng cũng mê. Từ đồ ăn thức uống, mức chi tiêu vừa phải, cho đến giao thông thuận tiện, không quá đông đúc, cho đến biển Mỹ Khê, núi Sơn Trà… Lịch tập bận rộn Nhi không dám nghĩ nhiều về nhà, bởi nghĩ quá mức sẽ chảy nước mắt. Mỗi khi nhớ nhà cô đều đánh lạc hướng bằng một sự chú ý khác, như xem hài chẳng hạn. Nhi nhận là fan bự của Trấn Thành, vở diễn nào của Trấn Thành cũng xem đi xem lại đến thuộc làu. Đây là cách giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả đã giúp cô đi qua những ngày thi đại học áp lực cho đến kỳ chung kết HHVN đầy hồi hộp.

Trong đêm chung kết tối 16/9, Nhi sẽ cùng 7 thí sinh biểu diễn một tiết mục tài năng mở màn. Đây là một năng khiếu đặc biệt của Nhi được các thầy cô hướng dẫn catwalk phát hiện. Trong các buổi tập Nhi luôn được đảm nhận vị trí leader, hướng dẫn cho đàn chị. Điều thú vị là Nhi chưa từng học nhảy một cách bài bản. Tất cả những gì cô biết đều là học qua youtube, thích bài hát nào thì học nhảy theo bài đó, nhảy lâu thành quen và có kinh nghiệm.

Trở thành thí sinh của HHVN 2018 là một trải nghiệm đặc biệt của Nhi. Cô bảo, cuộc sống tập thể trong hơn hai tháng đã giúp cô trưởng thành lên nhiều, biết kiềm chế sự nóng nảy và biết cách sống chung với người khác (ở nhà Nhi là con một). Những kỹ năng Nhi học được trong quá trình tham gia các lớp học như: học đi đứng, ứng xử, học cách chăm sóc sức khỏe, nhan sắc được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người tài giỏi… là một món quà lớn dành cho tuổi 18, không phải ai cũng có may mắn trải nghiệm.

Trở thành thí sinh của HHVN 2018 là một trải nghiệm đặc biệt của Nhi. Cô bảo, cuộc sống tập thể trong hơn hai tháng đã giúp cô trưởng thành lên nhiều.

MỚI - NÓNG