Công bố vương miện, quyền trượng, ghế và giầy của Tân hoa hậu

Công bố vương miện, quyền trượng, ghế và giầy của Tân hoa hậu
TP - Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 6/9, BTC cuộc thi HHVN 2018 đã công bố chiếc vương miện có nhiều khác biệt so với năm 2016. 

Bà Bùi Thị Mỹ Cảnh - Tổng Giám Đốc Công ty Long Beach Pearl cho biết: Công ty đã mất hơn hai tháng để chế tác chiếc vương miện này với chất liệu chủ đạo là ngọc trai. Điểm nhấn của chiếc vương miện chính là viên ngọc trai đại trân châu ở chính giữa mang hàm ý cuộc thi HHVN sau hành trình 30 năm đã được kết tinh và nâng tầm, cũng như ngọc trai tự nhiên phải qua quá trình hàng chục năm đúc kết - đã trở thành một biểu tượng hòa hợp của sắc đẹp và trí tuệ. Xung quanh có 29 viên ngọc trai South Sea thuần khiết (được đánh giá là loại ngọc trai đắt giá nhất hiện nay) tượng trưng cho hình ảnh phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đằm thắm. Bên cạnh đó, còn có 3.260 viên đá sapphire với tông màu trắng, hồng chuyển sắc tượng trưng cho niềm tự hào của Việt Nam với hơn 3.260 km đường bờ biển trải dài từ Bắc chí Nam. 

Ngay trong đêm đăng quang, Tân hoa hậu cũng sẽ được ngồi vào chiếc ghế đăng quang có họa tiết hình tia sáng mặt trời màu vàng biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy. Chiếc ghế này được trang trí bằng 30 viên pha lê quý Swarovsky nhập khẩu từ Mỹ, tượng trưng cho cột mốc lịch sử 30 năm HHVN. 

Chiếc quyền trượng cũng được chế tác đồng bộ với ghế đăng quang. Các nghệ nhân sử dụng chất liệu ánh vàng với điểm nhấn chính là logo và vương miện Hoa hậu Việt Nam. Các vòng cung màu nhũ vàng được điểm tô bằng 8 viên pha lê Swarovsky, trên đỉnh quyền trượng là kim cương Swarovsky 13 ly, đại diện cho uy quyền và vẻ đẹp tỏa sáng rực rỡ. 

Tân hoa hậu còn bước những bước đi đầu tiên sau đăng quang trên đôi giày với chủ đề “Ngọc trong đá” của thương hiệu giày Dolly. Tổng số lượng đá crystal đính kết lên đôi giày lên tới hàng chục ngàn với nhiều kích cỡ khác nhau và đội thiết kế của Dolly đã phải làm việc liên tục trong hai tháng với hơn 10 lần thay đổi mẫu. Chiếc giày cao khoảng 12cm và có giá trị lên tới 15.000USD.

Công bố vương miện, quyền trượng, ghế và giầy của Tân hoa hậu ảnh 1
Công bố vương miện, quyền trượng, ghế và giầy của Tân hoa hậu ảnh 2
Công bố vương miện, quyền trượng, ghế và giầy của Tân hoa hậu ảnh 3
Công bố vương miện, quyền trượng, ghế và giầy của Tân hoa hậu ảnh 4 Bốn bảo vật đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2018.
Ảnh: Mạnh Thắng
MỚI - NÓNG