Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT

TPO - Cũng như những địa phương khác trên cả nước, chiều ngày 8/8, các thí sinh dự thi kì thi THPT 2020 tại Cần Thơ nhanh chóng có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Khác với kì thi những năm trước, năm nay học sinh phải thi trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19 nên các công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn cho kì thi được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 1 Mới hơn 13h, đã có rất nhiều thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục dự thi - Ảnh: Kim Hà.

Theo ghi nhận của phóng viện tại điểm thi trường THPT Thực hành sư phạm Đại học Cần Thơ (quận Ninh Kiều). Trong thời tiết nắng đẹp, chỉ mới hơn 13h đã có rất nhiều thí sinh tranh thủ đến điểm thi sớm để làm thủ tục dự thi. Đa số các em tự mình tới điểm thi mà không cần phụ huynh đưa đón.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 2 Đội ngũ tình nguyện viên có mặt từ sớm để hỗ trợ khâu sát khuẩn, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi tại điểm thi trường THPT THSP Đại học Cần Thơ - Ảnh: Kim Hà.

Ngay tại cổng, đội ngũ tình nguyện viên đã trực sẵn, với máy đó nhiệt độ, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang trên tay để kịp thời kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho các thí sinh trước khi vào phòng thi. Đối với những bạn chưa có hoặc quên đeo khẩu trang sẽ được tình nguyện viên phát tặng để đảm bảo an toàn.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 3
Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 4 Đo thân nhiệt cho thí sinh - Ảnh: Kim Hà.
Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 5

Rửa tay sát khuẩn - Ảnh: Kim Hà.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 6
Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 7 Tất cả thí sinh đều tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh - Ảnh: Kim Hà.

Sau đó, thí sinh lần lượt đến phòng thi của mình như đã được thông tin trong thẻ dự thi. Tại đây, giám thị sẽ đọc tên, số báo danh để các thí sinh lần lượt vào phòng thi và phổ biến quy chế thi.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 8 Thí sinh tra thông tin phòng thi, số báo danh trên bảng thông báo dưới sân trường trước khi vào phòng thi - Ảnh: Kim Hà.
Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 9

Giám thị đọc tên thí sinh vào phòng thi - Ảnh: Kim Hà.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 10

Thí sinh kí tên điểm danh - Ảnh: Kim Hà.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 11

Giám thị phổ biến quy chế thi - Ảnh: Kim Hà.

Chia sẻ với phóng viên, em Nguyễn Phước An (học lớp 12B2, Trường THPT Thực hành Sư phạm Đại học Cần Thơ) nói: “Hiện tại, tâm lý em rất thoải mái. Em tự tin 100% mình sẽ đậu vào ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Cần Thơ mà em yêu thích".

Ngược lại với bạn, nữ sinh cùng trường Nguyễn Sỹ Hoàng Tiên tâm sự:“Trước đó, tâm lý em rất căng thẳng nhưng khi đọc được tâm thư của thầy hiệu trưởng gửi cho học sinh toàn trường, em đã tự tin lên rất nhiều. Em tin mình sẽ đậu vào ngành Quản trị du lịch và lữ hành của Trường Đại học KHXH&NV (TP HCM)”.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT ảnh 12 Nhiều thí sinh tự tin kì thi năm nay sẽ đỗ vào trường mình yêu thích - Ảnh: Kim Hà.

Được biết, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TP Cần Thơ có 10.672 thí sinh đăng kí dự thi, tại 24 điểm thi trên toàn địa bàn.

MỚI - NÓNG
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hoá
Kỷ luật loạt cán bộ vì vi phạm trong tuyển sinh
TP - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố các hình thức kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên ở UBND huyện Quan Hóa vì đã có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023.