Bắt quả tang ô tô tải vận chuyển 28 tấn chất thải nguy hại

TPO - Một xe tải và container đang đấu đuôi để đưa 28 tấn bình ắc quy đã qua sử dụng từ xe này sang xe kia vừa bị bắt quả tang. Đây là loại chất thải được quy định trong danh mục chất thải nguy hại.

Ngày 5/8, Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh bắt quả tang một xe ô tô tải biển kiểm soát 67C-055.78 do Trần Văn Phương (47 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) điều khiển và một xe đầu kéo biển kiểm soát 51D-390.75 kéo theo rơ móc 51R-241.48 do Phạm Tuấn Vũ (29 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) điều khiển có hành vi vận chuyển khoảng 28 tấn chất thải nguy hại là bình ắc quy đã qua sử dụng.

Bắt quả tang ô tô tải vận chuyển 28 tấn chất thải nguy hại ảnh 1 Lực lượng Công an bắt quả tang 2 phương tiện vận chuyển 28 tấn bình ắc quy đã qua sử dụng.

Theo đó, khoảng 18h ngày 3/8, tại khu dân cư thuộc phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, lực lượng Công an bắt quả tang xe ô tô tải do Phương điều khiển, đang đấu đuôi với xe đầu kéo do Vũ làm tài xế, để đưa bình ắc quy cũ từ xe tải lên container.

Qua kiểm tra phát hiện, trên xe ô tô tải có 143 bình ắc quy, trọng lượng trên 6.540 kg; còn trên container có 948 bình, với trọng lượng trên 21.480 kg, tất cả đều đã qua sử dụng.

Bắt quả tang ô tô tải vận chuyển 28 tấn chất thải nguy hại ảnh 2 Bình ắc quy đã qua sử dụng là chất thải được quy định trong danh mục chất thải nguy hại.

Tại thời điểm kiểm tra, cả Phương và Vũ không xuất trình được giấy phép quản lý và vận chuyển số chất thải nguy hại trên.

Sau đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 2 tài xế và tạm giữ toàn bộ tang vật cùng phương tiện để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.